Khi muốn ăn vặt mà lo lắng về cân nặng, hãy thử bánh quy mặn chà bông giòn tan ngay! Vị ngon sẽ khiến bạn hài lòng.
Bánh quy mặn chà bông giòn rụm, dễ làm và không ngán, là lựa chọn tuyệt vời trong mùa dịch. Vào bếp cùng Mytour để thực hiện ngay!
Nguyên liệu cho bánh quy mặn chà bông
- 100g bột mì
- 30g bơ lạt
- 25g chà bông
- 40ml sữa tươi không đường
- Muối
Công thức bánh quy mặn chà bông
Bước 1 Chuẩn bị bột bánh
Dùng phới để làm mịn 30g bơ lạt ở nhiệt độ phòng. Sau đó, rây mịn 100g bột mì vào tô, trộn đều bột với bơ mềm, thêm một chút muối.
Thêm 25g chà bông vào bột, trộn đều, sau đó dần dần thêm 40ml sữa tươi không đường. Dùng phới nhào bột thành khối mịn và dẻo.
Chuẩn bị bột bánhLưu ý:
- Chà bông có độ mặn, nên điều chỉnh lượng muối phù hợp (không quá 0.3g).
- Bột mì có độ hút nước khác nhau, hãy điều chỉnh lượng bột mì cho phù hợp với độ dẻo của bột.
Bước 2 Nặn hình bánh
Cán mỏng bột đã làm, đặt vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút. Sau đó, lấy bột ra, dùng dao cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Cắt bột thành miếng nhỏ theo ý thích, rồi dùng nĩa tạo lỗ nhỏ dọc thân bánh.
Tạo hình cho bánhBước 3 Nướng bánh
Đặt bánh lên khay, nướng ở 170°C trong 15 phút đến khi vàng đều hai mặt.
Nướng bánh ở 170°C trong 15 phútThành phẩm
Bánh quy mặn chà bông giòn rụm có hương vị đậm đà của chà bông, hòa quyện với hương thơm thanh mát của sữa tươi. Thưởng thức cùng sữa tươi hoặc trà xanh sẽ càng tuyệt vời hơn.
Bánh quy mặn chà bông giòn rụmCùng Mytour làm ngay bánh quy mặn chà bông giòn rụm cho món ăn vặt hoàn hảo nhé!
Mua bánh quy tại Mytour ngay hôm nay