Hôm nay, Mytour sẽ mách bạn cách làm bắp chiên phô mai thơm ngon cực kỳ hấp dẫn chỉ với vài bước đơn giản. Cùng vào bếp ngay nhé!
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
1 - 2 người
Nếu bạn đã quá quen với món bắp xào thì hãy thử ngay cách chế biến bắp chiên phô mai cực thơm ngon ngay sau đây nhé! Bắp chiên phô mai vừa dễ làm vừa ngon miệng chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Cùng vào bếp với Mytour để khám phá cách làm nhé!
Nguyên liệu làm bắp chiên phô mai
- 250g bắp Mỹ tách hạt
- Bột chiên giòn
- Bột bắp
-
Bột phô mai
- Dầu ăn
Mẹo hay: Để bắp chiên giòn, hãy chọn loại bắp Mỹ có hạt mẩy, căng và không bị lép. Tránh chọn bắp quá già. Bạn cũng có thể sử dụng bắp Mỹ đã tách hạt sẵn để tiết kiệm thời gian.
Cách làm bắp chiên phô mai
Bước 1 Chuẩn bị bắp
Sau khi mua bắp Mỹ về, bạn hãy luộc bắp trong nước khoảng 3 phút. Sau đó, vớt bắp ra để ráo. Khi bắp đã ráo, bạn lăn qua bột chiên giòn, đảo đều để bắp được phủ bột đều. Tiếp theo, bạn tiếp tục lăn qua 2 lớp bột bắp, mỗi lớp bạn đều đảo đều để bắp được bao phủ đều bột.
Chiên bắpBước 2 Chiên bắp
Hãy đun dầu trong chảo lên. Khi dầu đã nóng, bạn hãy cho bắp vào chiên. Đợi khoảng 1 phút trước khi khuấy đều bắp để các hạt bắp không bị dính vào nhau. Khi bắp đã chín vàng, hãy vớt ra để ráo dầu.
Chiên bắpBước 3 Lắc bột phô mai
Đặt bắp vào một tô hoặc hộp có nắp. Sau đó, rắc đều bột phô mai lên bắp, đậy nắp và lắc đều cho bột phô mai bao trọn từng hạt bắp.
Lắc bột phô maiBước 4 Thành phẩm
Với bước cuối cùng, món bắp chiên phô mai của bạn đã hoàn thành. Đơn giản thế mà hấp dẫn lắm đấy. Hãy làm ngay món này để thưởng thức khi xem phim nhé!
Lắc bột phô maiThưởng thức
Bắp chiên phô mai có màu vàng cam kèm theo hương thơm quyến rũ. Với vỏ bắp giòn tan, phần ruột ngọt mát cùng vị béo ngậy từ bột phô mai, bạn sẽ muốn thưởng thức mãi mãi.
Bắp chiên phô maiXem clip Tik Tok về cách làm bắp chiên phô mai!
Đó là cách làm bắp chiên phô mai giòn thơm, ngọt mát mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn thành công ngay từ lần thử đầu tiên!