Không cần phải mua chả cá chiên từ quán ngoài đường, lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Các bà nội trợ có thể áp dụng ngay công thức dưới đây để tạo ra những viên chả cá thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Hãy thử ngay nhé!.
Chả cá chiên kiểu Thái ngon đặc biệt lại đảm bảo vệ sinh, chắc chắn sẽ làm say mê cả gia đình bạn đó.
Chả cá chiên là món ăn quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Các quán bán chả cá chiên trước cổng trường thường rất đông đúc. Những viên chả cá dai, ngọt hòa quyện với gia vị như lá chanh, ngó rí, ăn kèm với tương ớt, tương cà sẽ khiến bạn không thể chối từ.
Chả cá chiên thật sự ngon, nhưng khi mua ngoại trời, khó có thể đảm bảo chất lượng nguyên liệu và vệ sinh. Điều này chưa kể đến vấn đề của dầu chiên và dụng cụ chiên.
Món chả cá chiên kiểu Thái mà chúng tôi muốn giới thiệu hôm nay rất đơn giản và dễ bảo quản. Bạn hoàn toàn có thể tự nấu mặc dù không có kinh nghiệm nấu nướng.
Hãy tham khảo và tự làm món chả cá này cho cả gia đình thử nhé!.
Thời gian chuẩn bị: 30 phút Phục vụ cho: 4 người
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN CHẢ CÁ CHIÊN KIỂU THÁI
• 500 gram cá như cá rô phi, cá thác lác, cá diếc, cá da trơn, cá tuyết,...
• 3 tép tỏi băm thật nhỏ
• 1 quả trứng tươi
• 2 thìa cà phê nước mắm đậm đà
• 4 thìa cà ri đỏ kiểu Thái thơm ngon
• 1 1/2 thìa cà phê đường thốt nốt dừa ngọt bùi
• 1/2 thìa cà phê tiêu trắng / tiêu đen thêm hương vị
• Một chút hương thơm từ hành lá nhỏ
• Một củ sả băm nhuyễn
• Ba lá chanh thái nhỏ
• Bốn cọng ngò thái nhỏ
• Công thức cá nhúng dầu ớt tứ xuyên cay nồng vị trung
• Công thức cá hồi nướng sốt teriyaki bằng lò nướng đơn giản
• Công thức làm món cá hấp xì dầu Quảng Đông đơn giản cực ngon!
Hướng dẫn làm món chả cá chiên kiểu Thái
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu và trộn nhân chả cá
Sử dụng máy xay thực phẩm để nhuyễn cá phi lê, tỏi, trứng, nước mắm, cà ri đỏ kiểu Thái, đường thốt nốt, và tiêu trắng. Hỗn hợp nhuyễn này sẽ tạo nên nhân chả cá.
Đổ nhân chả cá đã xay nhuyễn vào bát lớn, sau đó thêm hành lá, sả, lá chanh thái nhỏ, và ngò rí. Trộn đều để có hỗn hợp nhân chả cá thơm ngon và đồng đều mùi vị.
Bước 2. Tạo hình cho chả cá
Bước 3. Nặn và chiên chả cá
Dùng 1 ít dầu ăn và xoa đều lên tay. Sau đó, lấy 2 thìa nhân đã xay nhuyễn và nặn thành viên tròn, có thể ấn dẹt hoặc giữ nguyên hình tròn tùy ý.
Đặt chả cá đã nặn lên khay có giấy nến và tiếp tục nặn nhân cho đến khi hết.
Bước 4. Chiên chả cá
Nhẹ nhàng bỏ chả cá vào nồi chiên, chiên cho đến khi chả cá có màu vàng nâu hấp dẫn. Sau đó, vớt chả cá ra để ráo dầu.
KẾT QUẢ - CHẢ CÁ CHIÊN KIỂU THÁI
Chả cá chiên kiểu Thái thơm ngon nóng hổi đây!
Chả cá chiên kiểu Thái hòa quyện hương vị cay nồng của cà ri, mùi thơm của lá chanh và ngò rí. Chả cá dai, mềm, vừa ăn. Thêm chút tương ớt, tương cà, bạn sẽ có món ăn tuyệt vời.
CÁCH BẢO QUẢN CHẢ CÁ
Hạn chế bảo quản chả cá sống để tránh chả trở nên sần sùi chỉ sau một đêm trong tủ lạnh.
Thay vì giữ chả cá sống, bạn nên chiên chả cá ngay. Chả cá thừa có thể bảo quản trong hộp kín, đặt ở ngăn mát, có thể lưu trữ được 3 ngày. Hoặc nếu để trong ngăn đá, bạn có thể giữ được trong khoảng 3 tháng.
Món cá viên chiên kiểu Thái này thực sự đơn giản để làm đúng không mọi người! Hy vọng rằng với công thức này, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho bữa ăn gia đình của mình!
Chúc mọi người đạt được thành công!
Nguồn thông tin: Tổng hợp từ nhiều nguồn.
Bài viết khác:
>> Thịt bò Gogi có chứa sán - Điều quan trọng khi thưởng thức sushi
>> Nguy hiểm của chất độc hại botulinum: Hãy cảnh báo về rủi ro ngộ độc botulinum từ chả lụa
>> Cách làm gỏi gà măng cụt xanh giòn sần sật đặc sắc cho toàn bộ gia đình
>> Cà muối - Những điều cần biết để tránh sai lầm gây ngộ độc thực phẩm từ cà muối