Đầu Bếp Lâm Anh Đào chia sẻ cách làm chè cốm cùi bưởi ngon khó cưỡng! Bạn sẽ bất ngờ trước sức hấp dẫn đặc biệt của món ăn này!
Nguyên Liệu Cho Món Chè Cốm Cùi Bưởi
-1 trái bưởi (loại nào cũng được)
-150 gr cốm gạo
-150 gr đường trắng
-800 ml nước mát
-30 gr bột năng hòa tan
-50 ml nước mát
-nước hoa bưởi
-lá dứa tươi
Các Bước Thực Hiện Món Chè Cốm Cùi Bưởi
Nước Cốt Dừa:
200ml nước cốt dừa + 50ml nước mát + 50 gr đường, đun sôi. Hòa 1 muỗng cà phê bột năng với 2 muỗng canh nước mát, đổ vào nồi nước cốt dừa sôi, khuấy nhanh và tắt bếp.
Xử Lý Cùi Bưởi:
Bước 1: Gọt bưởi, lấy phần trắng (cùi bưởi) thái sợi mỏng, dài. Đặt vào tô lớn + 3 muỗng canh muối + 1 ít nước mát, bóp cho muối tan hết (bóp khoảng 1-2 phút mỗi lần). Sau đó, rửa qua nước mát 5-6 lần để vỏ bưởi giảm đắng. Ăn thử, nếu cùi bưởi hết đắng là được.
Bước 2: Sau khi cùi bưởi đã được vắt ráo và trộn đường, xóc đều trong khoảng 2-3 phút để cùi bưởi thấm đều vị ngọt. Sau đó, thêm bột năng và xóc đều, đảm bảo bột năng phủ đều lên cùi bưởi.
Bước 3: Nấu nước sôi, đưa cùi bưởi vào luộc. Khi thấy cùi bưởi nổi lên, tiếp tục luộc thêm 1 phút nữa, sau đó vớt ra ngay và đặt vào nước đá lạnh để cùi bưởi giữ nguyên độ giòn. Đây là bước xử lý vỏ bưởi.
Bước 4: Cốm được xả qua nước lạnh và để ráo.
Bước 5: Cho nước lạnh + 120 gr đường + lá dứa vào nồi, đun sôi để đường tan. Sau đó, thêm chén bột năng vào, khuấy đều để có độ sánh. Cuối cùng, cho cùi bưởi và cốm vào, khuấy đều và nấu vài phút trước khi tắt bếp. Cuối cùng, thêm vài giọt nước hoa bưởi để thơm phức.
Trình Bày: Đổ chè bưởi-cốm vào cốc hoặc ly, sau đó đổ đều nước cốt dừa lên cùng dậu phụng đã rang giảm nhỏ. Bạn sẽ có 1 ly chè bưởi - Cốm thơm ngon, hấp dẫn để cả gia đình thưởng thức
Minh Họa Các Bước Làm Chè Cốm Cùi Bưởi
Lam Anh Dao
"""""--
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
>> Cách làm bim bim chuối cho bé siêu ngon chỉ trong 5 phút
>> Cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối bằng chảo, thơm ngon
>> Cách làm lá cuốn chả giò cực kỳ đơn giản tại nhà