Gan heo cháy tỏi với hương thơm hấp dẫn, vị đậm đà và béo ngậy là món ăn bổ dưỡng cho mắt. Hãy thử công thức đơn giản và bổ ích trong bài viết này!
Gan heo là nguồn thực phẩm giàu sắt và Vitamin A, tốt cho mắt và có khả năng ngăn ngừa bệnh khô mắt. Vị béo ngậy kết hợp với mùi thơm của tỏi khiến món gan heo trở nên hấp dẫn và được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g gan heo
- Rượu vang
- 3 củ tỏi
- 200ml sữa tươi không đường
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn
Hướng dẫn làm gan heo cháy tỏi
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa gan heo với nước muối loãng, loại bỏ máu đọng rồi cắt thành miếng dày khoảng 1-1,2cm.
Ngâm gan trong sữa tươi không đường khoảng 25-30 phút để loại bỏ độc tố và làm mềm gan. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp gan heo
Ướp gan heo với 4/5 phần tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh nước mắm và 2 thìa canh rượu vang. Ướp khoảng 30 phút để gia vị thấm vào gan.
Bước 3: Chiên gan heo cháy tỏi
Phi thơm tỏi băm còn lại, sau đó vớt ra. Chiên gan heo đã ướp trên lửa vừa. Khi gan chín đều, mở lửa to cho gan xém cạnh rồi vớt ra, rắc tỏi phi lên trên.
Món gan heo cháy tỏi hoàn tất.
Học cách làm gan heo cháy tỏi vừa nhanh chóng lại đem đến hương vị độc đáo và hấp dẫn. Gan mềm ngọt, thấm đẫm gia vị và thơm lừng sẽ khiến bạn muốn thưởng thức ngay. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng!