Từng nghĩ lá lốt chỉ đi với thịt bò? Vậy bạn đã bỏ qua món cà pháo xào lá lốt thơm ngon. Cùng vào bếp và thử công thức này với Mytour nhé!
Cà pháo và lá lốt là sự kết hợp hoàn hảo. Cùng vào bếp và làm món cà pháo xào lá lốt, vừa dễ làm lại thơm ngon. Bộ đôi độc đáo này sẽ khiến bạn bất ngờ!
Thời gian chuẩn bị: 40 phút
Dành cho: 2-3 người
Nguyên liệu cho món cà pháo xào lá lốt
- 800g cà pháo
- 40g lá lốt, ớt, tỏi
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn

Hướng dẫn nấu món cà pháo xào lá lốt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Pha sẵn nước muối (2 lít nước với 1 thìa canh muối) để ngâm cà pháo sau khi cắt nhằm giữ cho cà trắng. Cà pháo cắt bỏ hai đầu, thái lát dày khoảng 0.5cm.

Ngâm cà pháo vào nước muối ngay sau khi cắt để tránh bị đen và chát. Ngâm khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Sử dụng ớt sừng hoặc ớt hiểm tùy theo độ cay bạn thích. Loại bỏ hạt và cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Lá lốt rửa sạch, cắt sợi dày khoảng 2-3cm.
Bước 2: Xào cà pháo với lá lốt
Đun nóng chảo với 1 thìa canh dầu ăn, phi thơm tỏi. Thêm cà pháo vào, đảo trong 30 giây, sau đó nêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường.

Đảo đều đến khi cà chín săn, khoảng 2-3 phút, rồi thêm nửa lít nước. Đậy nắp, chờ nước sôi, sau đó mở nắp và nêm lại cho vừa khẩu vị. Tiếp tục đun cho đến khi nước cạn, cà chín mềm và dậy vị.

Khi cà cạn nước, thêm lá lốt và ớt vào. Điều chỉnh gia vị cho vừa miệng, thêm một chút tiêu là xong!
Món ăn hoàn thành

Cà pháo mềm, dai, vị cay nhẹ của ớt và hương thơm lá lốt đặc trưng. Lá lốt vừa chín tới, không bị nát. Kết hợp với cơm trắng sẽ rất ngon!
Bài viết đã giới thiệu món cà pháo xào lá lốt đơn giản nhưng rất thơm ngon. Cà mềm, thấm vị, chúc bạn thực hiện thành công!