Thời tiết oi bức mà được thưởng thức ly kem mát lạnh thì thật tuyệt! Hãy thử làm kem mãng cầu chua ngọt mát lạnh cho những ngày nắng nóng nhé!
Mãng cầu là loại trái cây quen thuộc tại Việt Nam. Bạn có thể tận hưởng hương vị độc đáo của kem mãng cầu để giải nhiệt. Hãy cùng Mytour khám phá công thức và làm cho cả nhà thưởng thức nhé!
Thành phần
- 400g mãng cầu
- 150g bột kem
- 50g đường
- Sữa đặc
- Đậu phộng rang
Hướng dẫn làm kem mãng cầu
Hòa bột kem với một ít nước sôi rồi khuấy đều cho bột tan hoàn toàn.
Chọn mãng cầu chín vừa tới và vỏ còn xanh để hương vị kem tốt hơn. Cắt mãng cầu thành miếng nhỏ, loại bỏ hạt để tránh vị đắng.
Đưa mãng cầu, bột kem và đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Khuấy đều trong quá trình xay để hỗn hợp mềm mịn.
Đổ hỗn hợp kem vào hộp, đậy kín nắp và để trong ngăn đá tủ lạnh từ 7-9 tiếng.
Khi kem đã đông, dùng thìa múc kem ra và cho vào ly. Rắc thêm đậu phộng và sữa đặc rồi thưởng thức.
Kết quả
Vậy là món kem mãng cầu đã hoàn thành. Đơn giản và nhanh chóng, kem mãng cầu từ trái cây tươi, ngon và dinh dưỡng. Điều chỉnh lượng đường theo độ ngọt của mãng cầu, nhưng tránh cho quá nhiều để giữ vị chua ngọt tự nhiên.
Công thức kem mãng cầu này dễ thực hiện, không cần máy móc phức tạp. Ly kem thơm ngon mát lạnh sẽ rất tuyệt vời trong những ngày nóng bức. Hãy thử công thức này ngay!
Mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây