Muốn biết cách làm bánh bao chỉ? Mytour sẽ hướng dẫn bạn chi tiết trong bài viết này.
Bánh bao chỉ là món bánh lạ đối với nhiều người Việt. Khám phá cách làm bánh này đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà.
Nguồn gốc và đặc trưng của bánh bao chỉ
Bánh bao chỉ có nguồn gốc từ Đài Loan, là món ăn nổi tiếng của người Hoa. Bánh được làm từ bột nếp, với các loại nhân như mè đen, dừa, đậu xanh và đậu phộng, có hình dạng tròn và màu trắng hoặc xanh lá dứa.
Nguồn gốc và đặc trưng của bánh bao chỉTùy vùng miền, bánh bao chỉ có thể được biến tấu với nhân sầu riêng, hạt sen và vỏ bánh thêm hương trà xanh hoặc nước cốt dừa.
Công thức làm bánh bao chỉ thơm ngon và độc đáo
Bánh bao chỉ10 phút Thời gian chế biến:
20 phút Số lượng phục vụ:
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh bao chỉ:
- 120g bột nếp
- 50g bột năng
- 80g bột gạo
- Sữa tươi không đường
- Dừa nạo
- Đậu phộng
- Mè rang
- Gia vị: Đường, dầu ăn, muối
- Dụng cụ: Lò vi sóng, chảo, tô
Công thức làm món bánh bao chỉ
Đầu tiên, rang đậu phộng rồi lột vỏ và đập nhỏ, rang mè cho vàng và thơm.
Trộn dừa nạo, đậu phộng đập nhỏ, mè rang với 80g đường, 1/3 thìa cà phê muối trong tô, để 30-60 phút cho đường ngấm.
Chuẩn bị nhân bánh bao chỉCho dầu vào chảo nóng, thêm nhân đã trộn và sên ở lửa vừa, rắc 1 muỗng cà phê bột năng, đảo đều đến khi nhân bánh hơi dính, rồi tắt bếp.
Trộn 120g bột nếp, 80g bột gạo, 80g đường, ½ thìa cà phê muối. Thêm 300ml sữa tươi không đường, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Đặt hỗn hợp trên vào lò nướng ở công suất 600W trong 5 phút. Sau đó, lấy ra khuấy đều rồi nướng tiếp 2 phút nữa ở 600W.
Chuẩn bị vỏ bánh bao chỉSau 2 lần nướng, bột đã chín dần. Để bột nghỉ 10 phút rồi bắt đầu cán bột để làm vỏ bánh bao chỉ.
Chuẩn bị tấm thớt, phủ bột năng lên bề mặt, đặt bột đã nướng lên và lăn thành hình trụ dài. Cắt khối bột thành những khúc nhỏ khoảng 0,3cm.
Cán vỏ bánh bao chỉDùng cán để cán phẳng khúc bột, sau đó dùng chén ấn vào bột, loại bỏ phần rìa bột và lấy phần bột hình tròn làm vỏ bánh.
Đặt miếng bột vào lòng bàn tay, thêm một thìa nhân vào rồi vo tròn thành viên nhỏ vừa ăn là hoàn thành món bánh bao chỉ.
Tạo hình viên bánh bao chỉThành phẩm hoàn chỉnh
Những viên bánh bao chỉ nhỏ xinh, thơm ngon là món ăn nhẹ hoàn hảo cho bữa sáng và bữa phụ của gia đình bạn.
Món ăn đã hoàn thiệnTrên đây là công thức làm món bánh bao chỉ độc đáo, thơm ngon mà Mytour tổng hợp cho bạn. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể tự tin làm bánh bao chỉ cho gia đình. Nếu không có thời gian làm bánh truyền thống, bạn có thể tìm mua bánh bao Thọ Phát để thưởng thức.
Bạn có thể quan tâm:
- Hướng dẫn làm bánh bao với bột Mikko trộn sẵn
- Bánh bao Thọ Phát ngon không? Có những loại nào?
- Tổng hợp các loại bánh bao thơm ngon hiện nay