Sườn nấu đậu là một món ăn ngon và cách làm lại đơn giản. Hãy cùng Mytour vào bếp thử sức với món này nhé.
Muốn đổi vị trong thực đơn hằng ngày, hãy thử món sườn nấu đậu mà Mytour sẽ chia sẻ dưới đây để bữa cơm trở nên phong phú hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sườn nấu đậu
Dưới đây là một số nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sườn nấu đậu
- 800g sườn non
- 250g đậu trắng
- 20g bột năng
- 800ml nước dừa tươi
- Cà rốt, khoai tây
- Hành tím, tỏi băm, rau mùi
- Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu xay, dầu ăn
Mẹo hay
- Chọn sườn tươi màu hồng, có độ đàn hồi và không mùi khó chịu. Chọn sườn có xương nhỏ dẹt để có nhiều thịt hơn.
- Đậu trắng tươi có vỏ trơn bóng, không sần sùi, vết đen rõ ràng giữa và cứng khi ấn. Tránh đậu ẩm mốc hoặc có mùi lạ.
- Chọn khoai tây vàng, không dập úng. Tránh khoai có màu trắng và chảy nước dịch.
- Chọn cà rốt thẳng, vỏ ngoài trơn, màu sáng, nặng và chắc tay.
- Các nguyên liệu có thể mua dễ dàng tại các chợ, cửa hàng thực phẩm và siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Cách thực hiện món sườn nấu đậu
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sườn heo sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước muối loãng, thái nhỏ vừa ăn. Đậu trắng sau khi rửa sạch, ngâm khoảng 1 tiếng để hạt đậu nở rồi luộc chín.

Cà rốt và khoai tây bạn gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành tím rửa sạch, cắt lát.
Lưu ý:
- Khoai tây nên cắt thành miếng vừa, tránh cắt quá nhỏ để không bị mềm quá nhanh. Bạn nên ngâm khoai tây ngay sau khi cắt để tránh thâm đen.
- Nếu có thời gian, bạn có thể ngâm đậu trắng lâu hơn để khi nấu, đậu mềm hơn.
Bước 2 Ướp thịt sườn

Ướp sườn với 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1 ít tỏi băm, trộn đều hỗn hợp rồi ướp khoảng 10 - 15 phút để sườn thấm gia vị.
Bước 3 Hầm sườn với đậu trắng và các loại củ
Cho vào chảo khoảng 3 muỗng canh dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi, bạn cho hành tím, tỏi băm và hành tây cắt hạt lựu vào phi thơm.
Tiếp theo, cho sườn đã ướp vào xào chung cho đến khi săn lại. Đổ tiếp 800ml nước dừa và nêm thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

Ninh sườn 30 - 40 phút sau đó cho cà rốt, khoai tây và đậu trắng vào ninh chung, sau đó bạn pha 20g bột năng với 30ml nước để tạo độ sánh cho nước sốt.
Tiếp tục ninh cho đến khi các củ quả chín mềm thì tắt bếp. Cho sườn ra tô, trang trí thêm ít rau mùi là hoàn thành món ăn.
Lưu ý:
- Bạn có thể dùng nước lọc thay cho nước dừa, tuy nhiên nước dừa sẽ làm cho nước sốt ngọt tự nhiên hơn.
- Nếu không có nước dừa tươi, bạn có thể sử dụng nước dừa đóng hộp được bày bán ở siêu thị.
- Khi cho bột năng vào, hãy từ từ và khuấy đều để tránh nước sốt bị vón hoặc quá sánh.
Thành phẩm của món sườn nấu đậu

Chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành món sườn nấu đậu thơm ngon. Phần sườn mềm ngọt kết hợp với nước sốt sánh mịn, thơm phức từ các loại gia vị là một món ăn rất đáng để thưởng thức.
Đậu trắng có nhiều dinh dưỡng và vitamin. Trong 100g đậu trắng chứa nhiều vitamin A, C, nhóm B, chất béo, protein... đặc biệt là đồng, folate và sắt, giúp sản xuất hemoglobin và vận chuyển oxy trong cơ thể.
Vừa rồi, Mytour đã gửi đến bạn công thức làm sườn nấu đậu cực thơm ngon, chuẩn vị. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.
Chọn mua sườn non tại Mytour: