Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên nấu món gì để thể hiện tài năng, hãy học ngay cách nấu súp hành tây kiểu Pháp để gây ấn tượng với gia đình! Món ăn này chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối.
Súp hành tây là món tráng miệng truyền thống của người Pháp từ thế kỷ 17, nổi tiếng với giá trị dinh dưỡng và hương vị đậm đà. Cùng vào bếp để khám phá cách làm món súp hành tây kiểu Pháp với Mytour nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1kg hành tây
- 50g ngò tây (5 nhánh)
- 3 cây cỏ xạ hương
- 2 lá nguyệt quế
- 50g phô mai Cheddar
- ½ muỗng canh bột mì
- Bột ớt Paprika
- 2 muỗng canh rượu vang trắng
- Bánh mì đặc ruột
- Bơ lạt
Cách nấu súp hành tây theo phong cách Pháp
Bước 1: Lột vỏ hành tây, cắt đôi theo chiều dọc rồi cắt thành lát dày 2 ly
Bước 2: Cho bơ vào nồi, tan chảy rồi thêm hành tây đã cắt vào đảo cho đến khi có màu nâu vàng.
Bước 3: Cắt bánh mì thành lát dày 1,5 cm, đặt lên khay nướng và nướng cho vàng một mặt.
Bước 4: Lấy bánh mì ra, lật mặt chưa nướng lên, rắc phô mai bào sợi lên và cho vào lò nướng tiếp.
Bước 5: Thêm 2 muỗng canh rượu vang trắng, ½ muỗng canh bột mì và 1 lít nước vào hành đã xào ở bước 2.
Bước 6: Trộn tiêu đen xay nhuyễn, cỏ xạ hương, ngò tây, và lá nguyệt quế vào một túi nhỏ và buộc kín. Cho túi vào hỗn hợp hành tây ở bước 5.
Bước 7: Thêm hạt nêm, muối và đường vào hỗn hợp, xào đều trong 20 phút rồi tắt bếp.
Lưu ý: Đảo nhẹ nhàng để tránh làm hành tây bị nát.
Bước 8: Lấy bánh mì đã nướng đặt lên dĩa. Cho súp vào tô, đặt bánh mì lên trên và rắc một ít bột ớt.
Thành quả cuối cùng
Súp hành tây kiểu Pháp có vị ngọt của súp, hương hành thơm, kết hợp với bánh mì giòn và phô mai béo ngậy tạo nên một món ăn mới lạ và ngon miệng cho gia đình bạn.
Còn chờ gì nữa? Vào bếp nấu súp hành tây kiểu Pháp ngay thôi!
Mua gia vị nấu nướng tại Mytour: