Công thức làm tôm sấy dẻo ngọt ngào, thơm ngon, đậm đà cho ngày Tết

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm tôm sấy dẻo?

Để làm tôm sấy dẻo, bạn cần chuẩn bị 2kg tôm tươi, 40g ớt sừng, 10g sả, 10g tỏi, mật ong, dầu điều, đường, muối ớt và tiêu sọ.
2.

Làm thế nào để tôm sấy dẻo không bị khô quá?

Để tôm sấy dẻo không bị khô, bạn nên phơi tôm dưới ánh nắng vừa phải hoặc sấy trong lò nướng ở nhiệt độ 60°C để tôm khô dẻo mà vẫn giữ được độ ẩm.
3.

Tôm sấy dẻo có thể bảo quản được bao lâu?

Tôm sấy dẻo có thể bảo quản trong túi kín, để ở ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 tuần để giữ được độ tươi ngon và hương vị.
4.

Có thể thay đổi gia vị khi làm tôm sấy dẻo không?

Bạn có thể thay đổi gia vị khi làm tôm sấy dẻo tùy theo sở thích. Ví dụ, thay ớt sừng bằng ớt tươi hoặc gia giảm mật ong để phù hợp với khẩu vị.