Chỉ với vài nguyên liệu thông dụng và một ít thời gian, bạn sẽ có ngay đĩa mì xào trứng thơm ngon cho buổi sáng đầy năng lượng. Hãy xem cách làm mì tôm xào trứng sau đây.
Mì xào trứng là món ăn thân thuộc, dễ làm với các nguyên liệu sẵn có trong bếp, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, phù hợp cho buổi sáng bận rộn. Đánh dấu bài viết này nếu bạn đang tìm món ăn nhanh cho bữa sáng!
Thành phần làm mì xào trứng
- 2 gói mì ăn liền
- 2 quả trứng gà
- Một ít hành lá
- 3-4 củ hành tím
- Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm
- Cải ngọt hoặc rau khác tùy sở thích
Mẹo hữu ích:
- Để chọn trứng gà ngon, tránh chọn quả có vỏ đốm đen hoặc màu nhợt nhạt. Trứng tươi có vỏ hơi nhám và sần sùi.
- Khi soi dưới ánh sáng, trứng tươi có buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn và ở giữa.
Công thức làm mì xào trứng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Nấu nước sôi, trụng mì ngắn khoảng thời gian vừa đủ cho mì chín tới rồi vớt ra.
Đánh tan 1 quả trứng với muối và tiêu, quả còn lại để nguyên.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ và băm nhuyễn.
Bước 2 Chiên trứng và xào mì
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và chiên ốp la trứng. Khi chín, gắp trứng ra đĩa.
Tiếp tục dùng chảo đó, cho thêm dầu ăn, phi thơm hành tím. Cho mì vào xào, nêm nếm cho vừa khẩu vị; bạn có thể dùng gói gia vị mì để tăng đậm đà.
Cho trứng đã đánh vào mì và xào nhanh để trứng phủ đều. Cuối cùng, cho cải ngọt vào xào chín rồi tắt bếp, cho mì ra đĩa.
Trang trí với hành lá và tiêu, đặt trứng ốp la lên mặt đĩa mì.
Bước 3 Hoàn thành món ăn
Mì xào trứng tuy đơn giản nhưng rất hợp cho bữa sáng. Mì chín vừa, trứng béo, rau tươi mát tạo hương vị tuyệt vời.
Thưởng thức
Món mì xào trứng hấp dẫnMón mì đơn giản nhưng giàu dưỡng chất và thơm ngon. Nếu thích cay, bạn có thể thêm chút sa tế.
Thấy cách làm mì xào trứng dễ dàng rồi phải không? Thử ngay và chia sẻ kết quả với mình nhé!
Khám phá nhiều công thức nấu ăn tại Món ngon mỗi ngày.