Công thức nấu canh tôm bắp chuối đơn giản, ngon đậm đà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn tôm tươi để nấu canh tôm bắp chuối như thế nào?

Chọn tôm tươi có chân trong suốt, bộ phận dính chặt vào nhau, vỏ cứng, trong suốt. Tránh tôm có vỏ bóng, nhớt hoặc màu sắc bất thường.
2.

Làm sao để sơ chế bắp chuối cho món canh tôm bắp chuối?

Bắp chuối cần được lột lớp vỏ ngoài, sau đó bào mỏng vào thau nước pha giấm và muối. Rửa lại sạch 2-3 lần để tránh bị đắng.
3.

Có thể thay thế nước cốt me bằng nguyên liệu nào trong món canh tôm bắp chuối?

Có thể thay nước cốt me bằng nước cốt chanh hoặc giấm, tuy nhiên, nước cốt me sẽ mang lại hương vị chua thanh đặc trưng cho món canh.
4.

Món canh tôm bắp chuối có thể ăn cùng với món gì để ngon hơn?

Canh tôm bắp chuối ngon nhất khi ăn cùng cơm trắng. Bạn cũng có thể thêm vài lát ớt tươi để tăng thêm hương vị cho món canh.
5.

Thời gian nấu canh tôm bắp chuối là bao lâu?

Thời gian nấu canh tôm bắp chuối khoảng 30 phút, bao gồm thời gian sơ chế tôm và bắp chuối, cũng như thời gian nấu trên bếp.