Bạn đã thử pha chế nước ép gấc chanh dây tốt cho sức khỏe trong 10 phút chưa? Hãy xem hướng dẫn dưới đây của Mytour!
Nước ép gấc chanh dây chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Mytour sẽ chỉ bạn cách làm ngay hôm nay!
Nguyên liệu để pha chế nước ép gấc chanh dây
- 1 kg chanh dây
- 1 quả gấc
- 100 gr đường phèn
- Dụng cụ: Tô, nồi, máy xay sinh tố cầm tay, muỗng, rây lọc
- Chọn chanh dây có màu tím đỏ hoặc vàng óng tươi sáng, vỏ bóng mịn.
- Chọn quả to, tròn, nặng tay, cứng vừa phải.
- Tránh quả màu loang lỗ hoặc xanh, có thể chưa chín và chua.
Mẹo chọn gấc:
- Chọn gấc to tròn, gai đều, đỏ tươi, cuống tươi.
- Gấc nặng tay, vỏ hơi cứng khi ấn nhẹ.
- Tránh gấc có chỗ cứng chỗ mềm, cuống héo, không tươi.
Hướng dẫn làm nước ép gấc chanh dây
Bước 1 Chuẩn bị chanh dây
Sơ chế nguyên liệu chanh dâyCắt đôi chanh dây và dùng muỗng nạo lấy phần ruột bên trong.
Dùng máy xay sinh tố cầm tay xay nhuyễn chanh dây trong khoảng 20 giây.
Dùng rây lọc bỏ hạt, chỉ giữ lại phần nước cốt chanh dây.
Bước 2 Chuẩn bị gấc
Chuẩn bị gấcGấc sau khi mua về, bạn cắt làm đôi rồi lấy muỗng cạo phần ruột cho vào tô.
Thêm 100ml nước lọc vào tô rồi xay bằng máy xay sinh tố cầm tay đến khi gấc trở nên sánh mịn.
Thêm tiếp 100ml nước lọc vào tô và khuấy đều hỗn hợp.
Bước 3 Kết hợp hỗn hợp
Pha trộn hỗn hợpDùng rây lọc nước gấc từ bước 2 và cho vào phần nước chanh dây ở bước 1, khuấy đều.
Tiếp theo, đổ hỗn hợp vào nồi, thêm 100gr đường phèn và đun nóng. Khuấy đều cho đường tan, đậy nắp và đun sôi trong 10 phút, sau đó tắt bếp.
Thành phẩm
Nước ép gấc chanh dây hoàn chỉnhNước ép gấc chanh dây có màu cam hấp dẫn, vị ngọt thanh của đường phèn kết hợp với vị chua nhẹ của chanh dây và gấc. Bạn có thể thêm đá để làm mát vào những ngày hè!
Hy vọng sau bài viết này bạn đã học được cách pha nước ép gấc chanh dây để bồi bổ sức khỏe cho gia đình!
Mua nước ép tại Mytour