Món thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ giòn mềm bên trong, thịt béo mọng kích thích vị giác. Thay vì luộc hay kho thịt theo cách thông thường, hãy tham khảo công thức chế biến món thịt chiên giòn ngon hấp dẫn từ Mytour nhé!
1. Làm thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn có khó không?
Thịt ba chỉ là nguyên liệu dễ tìm và dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon với phần nạc và mỡ, đảm bảo hương vị béo ngậy, ăn không bị khô. Chỉ mất khoảng 25 phút, bạn có thể làm ra món thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn độc đáo với thịt giòn rụm, béo ngậy và thơm mùi trứng. Món thịt chiên giòn phù hợp vừa ăn vặt vừa ăn kèm với cơm, đặc biệt hấp dẫn với các bé nhỏ.
Ảnh: Sưu tầm
2. Công thức thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn theo phong cách truyền thống
Chuẩn bị một miếng thịt ngon là chìa khóa để tạo nên món ăn hấp dẫn theo công thức dưới đây.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
---|---|---|---|
4 người | 10 phút | 15 phút | 25 phút |
Chuẩn bị các nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 500g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Một ít ngò rí
- Rau ăn kèm như dưa leo, xà lách tùy theo sở thích
- Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise, mù tạt vàng
Ảnh: Sưu tầm
Cách chế biến
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt mới mua về rửa sạch bằng nước muối, sau đó rửa lại một lần nữa với nước sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.
- Trứng gà đánh tan lòng trắng và lòng đỏ.
- Ngò rí băm nhuyễn. Xà lách rửa sạch. Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những khoanh tròn.
Bước 2: Rán thịt
- Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng.
- Lăn thịt qua một lớp trứng rồi đến một lớp bột chiên giòn.
- Cho thịt vào chảo rán vàng đều hai mặt rồi vớt ra để ráo dầu.
- Cho thịt ra đĩa cùng với xà lách, dưa leo rồi thưởng thức. Món ăn này có thể ăn kèm với tương ớt hoặc mắm tỏi ớt đều ngon.
Thành phẩm
Món chiên giòn rụm kết hợp với nước sốt chua ngọt cực kỳ kích thích vị giác. Bạn có thể thưởng thức món thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn cùng với bánh tráng hoặc cơm trắng nóng hổi. Đặc biệt, nếu ăn kèm thịt với các món chua sẽ giúp bạn ngon miệng hơn đấy.
Ảnh: Sưu tầm
- Digi gợi ý: 8 Món cốt lết áp chảo cực ngon
3. Công thức thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn theo phong cách Tonkatsu
Biến tấu món thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn theo hơi hướng mới, món thịt chiên giòn Tonkatsu được chế biến theo phong cách Nhật Bản với hương vị độc đáo. Món ăn này thường được thưởng thức kèm với Donburi hấp dẫn. Hãy sẵn sàng chuẩn bị nguyên liệu và bắt đầu chế biến ngay nhé!
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
---|---|---|---|
3-4 người | 5 phút | 15 phút | 20 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt nạc vai: 300-400g
- Trứng: 3 quả
- Bắp cải: ¼ quả
- Cà chua bi: 3-4 quả
- Bột chiên xù: 1 gói
- Bột mì đa dụng
- Gia vị: Tiêu xay, bột canh
Ảnh: Sưu tầm
Bí quyết chế biến
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt heo được làm sạch bằng nước muối, sau đó rửa lại một lần nữa bằng nước sạch. Lăn đều gia vị trên cả hai mặt để thịt thấm hương và mềm hơn sau khi chiên.
- Ướp thịt với tiêu xay và một chút bột canh.
- Rửa sạch bắp cải và cắt nhỏ. Rửa sạch cà chua bi.
Bước 2: Chiên thịt
- Chuẩn bị bột chiên xù và bột mì đa dụng trong hai bát riêng biệt.
- Đánh tan lòng đỏ và lòng trắng của trứng.
- Lăn thịt qua lớp bột mì, sau đó nhúng thịt qua trứng rồi tiếp tục lăn qua bột chiên xù.
- Đun nóng dầu trong chảo và chiên thịt cho đến khi mặt thịt vàng đều. Sau đó, gắp thịt ra để ráo dầu.
Món ăn hoàn chỉnh
Món thịt chiên giòn Tonkatsu với lớp vỏ giòn, thịt bên trong mềm tươm và có mỡ béo ngậy. Ăn kèm cơm hoặc cà ri là sự kết hợp tuyệt vời nhất. Bạn có thể thưởng thức món này kèm với ít bắp cải, cà chua và nước sốt mayonnaise để làm dịu đi vị ngon của thịt.
Ảnh: Facebook – Trần Thu Hà
4. Điều cần lưu ý khi làm món thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn
- Nước chấm chính là linh hồn của mọi món chiên. Bạn có thể pha nước chấm theo công thức: 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 3 thìa dấm gạo, 1 thìa tỏi băm, ½ thìa ớt băm nhỏ, và 2 thìa nước lọc. Nước chấm này sẽ là điểm đặc biệt cho món thịt chiên giòn.
- Để món chiên giòn hơn, nên chọn thịt vai hoặc thịt bản to. Thịt nên có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se và khi chạm vào cảm thấy mềm mại. Trong quá trình sơ chế, lạng bỏ phần da để giữ độ giòn khi chiên thịt.
- Để thái thịt dễ dàng hơn, có thể đặt miếng thịt vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 1-2 tiếng.
Thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn không chỉ thơm ngon mà còn dễ thực hiện. Hãy thử nghiệm công thức này để chinh phục bạn bè và gia đình. Chúc bạn thành công với bí quyết nấu ăn từ Mytour.
Khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon tại:
- Thịt xào ớt chuông
- Thịt thăn áp chảo