30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm trà sữa nướng Vân Nam
- Trà phổ nhĩ hoặc hồng trà
- Sữa tươi không đường
- Đường vàng
- Táo đỏ
- Kỷ tử
- Cánh hoa hồng khô
Cách làm trà sữa nướng Vân Nam
Bước 1 Rang trà
Đưa 1 muỗng trà phổ nhĩ (hoặc hồng trà) vào ấm, đun nhẹ lửa. Thêm 1 muỗng đường vàng. Rang cho đến khi trà thơm và đường tan hết.
Rang tràBước 2 Nấu trà sữa
Tiếp theo, đổ sữa tươi không đường vào ấm, đun sôi. Thêm táo đỏ cắt lát, kỷ tử và cánh hoa hồng khô. Nấu tiếp với lửa nhỏ cho trà và sữa hòa quện và thơm. Tắt bếp khi sữa chuyển sang màu vàng và có mùi thơm.
Nấu trà sữaBước 3 Thành phẩm
Vậy là món trà sữa nướng Vân Nam đã hoàn thành. Rót sữa vào cốc và có thể thêm cánh hoa hồng khô để trang trí. Thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Ly trà sữa nướng Vân Nam có vẻ ngoài hấp dẫn, với cánh hoa hồng khô trên đỉnh. Trà sữa thơm ngon, đậm đà hương vị trà, kết hợp với mùi thảo mộc dễ chịu từ táo đỏ, kỷ tử, và cánh hoa hồng. Trà sữa có vị ngọt nhẹ, không quá đậm. Thưởng thức ngay khi còn nóng là thú vị nhất!
Trà sữa nướng Vân NamNguồn: Beemart
Dưới đây là cách làm trà sữa nướng Vân Nam thơm ngon và hấp dẫn mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hãy thử làm món trà sữa này nhé!