Cranberry tươi và cranberry khô: loại nào ngon hơn, bổ hơn?

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cranberry tươi và khô loại nào tốt hơn?

Cả cranberry tươi và khô đều giữ nguyên giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, cranberry tươi có vị chua đậm và khó bảo quản, trong khi cranberry khô ngọt hơn, dễ bảo quản và tiện lợi.
2.

Cranberry tươi có giá trị dinh dưỡng như thế nào?

Cranberry tươi chứa hàm lượng Phenol cao, gấp 20 lần so với các loại trái cây khác, giúp chống lại các gốc tự do, tăng cường sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe tổng thể.
3.

Cranberry khô có ưu điểm gì so với cranberry tươi?

Cranberry khô dễ bảo quản và sử dụng lâu dài, giúp tăng độ ngọt tự nhiên mà không làm mất đi dinh dưỡng. Đây là lựa chọn lý tưởng cho người muốn ăn vặt hoặc chế biến với ngũ cốc, làm bánh.
4.

Có nên sử dụng cranberry tươi ép hay cranberry khô cho sức khỏe?

Cả hai loại đều tốt cho sức khỏe, nhưng cranberry tươi ép ít đường và cranberry khô giúp cân bằng lượng đường trong máu, tăng cường collagen cho làn da, phù hợp cho người tiểu đường.