Xpander, người chiến thắng nửa đường trong cuộc đua MPV tháng 5, từng là đối thủ mạnh mẽ của Veloz khi mới ra mắt, nhưng hiện nay Veloz đã đối mặt với thất vọng khi chỉ bán được một nửa so với Xpander.
Phân khúc MPV vẫn là điểm sáng trong ngành công nghiệp ô tô, mặc dù thị trường đang trải qua những biến động. Tính đa dụng của MPV là lý do khiến nó vẫn được ưa chuộng bởi cả gia đình và doanh nghiệp.
Đây là nơi để đặt quảng cáo - không được chỉnh sửa bởi biên tập viên!
Hiện tại, có đến 9 mẫu xe MPV tham gia thị trường Việt Nam. Trong khi nhiều hãng xe đang giảm giá để kích cầu, chỉ có Xpander 2023 có doanh số tăng trưởng, trong khi các mẫu xe khác đều trải qua sự sụt giảm.
Xpander vẫn tiếp tục dẫn đầu với 1.171 xe bán ra trong tháng 5, tăng 87 xe so với tháng trước. Với thành tích này, Xpander leo lên vị trí thứ 2 trong Top 10 xe bán chạy, chỉ sau VinFast VF 8.

Đua MPV tháng 5: Xpander vượt trước Veloz.
Xpander, mẫu xe duy nhất thường xuất hiện trong Top 10 bán chạy. Doanh số Xpander liên tục dẫn đầu thị trường, với 6.699 xe bán ra trong 5 tháng đầu năm 2023.
Mặc dù đứng sau nhưng Toyota Veloz không cạnh tranh được với Xpander khi doanh số bán ra chỉ bằng một nửa. Veloz bán được 590 xe trong tháng 5, giảm 67 xe so với tháng trước, tổng cộng 3.640 xe trong 5 tháng đầu năm.
Trong tháng 5, Xpander đạt 80,000 xe bán ra sau 5 năm gia nhập thị trường, giữ vững vị trí số 1 trong phân khúc MPV. Thành công này đến từ nhiều chương trình ưu đãi, bao gồm ưu đãi 20% cho phụ tùng bảo dưỡng và kiểm tra xe miễn phí.
Xem thêm: Các chính sách mới liên quan đến người dùng ô tô có hiệu lực từ 1/7
Hyundai Stargazer đứng thứ 3 với 273 xe bán ra trong tháng 5/2023, giảm 105 xe so với tháng 4, tổng cộng 1.727 xe từ đầu năm đến nay.
Suzuki XL7 chỉ thu hút 215 khách hàng mua xe trong tháng 5, xếp thứ 4 trong phân khúc. Từ đầu năm đến nay, XL7 đã bán được 1.239 xe.

Suzuki XL7.
Tiếp sau là Toyota Innova, KIA Carens và KIA Carnival với 205 xe bán ra trong tháng 5. Tổng cộng, Innova, Carens và Carnival bán được 995 xe, 1.185 xe và 2.056 xe trong 5 tháng đầu năm. Cuối bảng là Toyota Avanza Premio (203 xe) và Suzuki Ertiaga (25 xe).
Cuộc đua doanh số tháng 5 đã kết thúc, mở ra những chặng đua mới hấp dẫn hơn cho năm còn lại. Xpander vẫn là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vương phân khúc, dù chỉ có bản MT được hưởng lợi từ chính sách hỗ trợ lệ phí trước bạ.
Nguồn ảnh: Internet
