Hôm nay đang làm việc bỗng thèm ăn bánh xèo. Quyết định tìm hiểu công thức để cuối tuần cả nhà quây quần làm bánh xèo hải sản vàng óng, giòn rụm. Cùng tìm hiểu cách làm bánh nhé
Bánh xèo là món ăn được nhiều người yêu thích, có thể ăn vào bữa sáng hay bữa tối. Với vỏ bánh màu vàng, giòn rụm kết hợp cùng các nguyên liệu như thịt, tôm, rau... Hôm nay hãy cùng thử làm bánh xèo nhân hải sản nhé. Bắt đầu thôi!
Nguyên liệu

Nguyên liệu làm vỏ bánh
- Bột bánh xèo: 200g
- Nước cốt dừa: 450g
- Bột nghệ: ½ gói
- Hành lá
Nguyên liệu làm nhân bánh
- Tôm: 200g
- Mực: 200g
- Thêm rau như giá, nấm...
- Tỏi: 4-5 tép
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu...
Làm nước chấm
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Đường: 2 thìa cafe đường
- Nước: 2 muỗng canh
- Ớt, tỏi băm nhuyễn: 1 thìa cafe
- Chanh: 1 quả
Đồ ăn kèm: Rau xà lách, húng quế, diếp cá...
Chuẩn bị nguyên liệu

Tôm lột vỏ và rửa sạch. Mực được rửa sạch và cắt thành từng miếng tròn để ăn.
Rửa sạch giá, nấm, hành lá... và ngâm trong nước muối rồi lấy ra.
Rửa sạch rau ăn kèm bằng nước muối, sau đó để ráo nước.
Cách chế biến
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp vỏ bánh, thêm hành lá đã rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Đập tỏi và phi lên bằng dầu ăn cho thơm. Sau đó cho tôm, mực,... vào. Tiếp theo, thêm ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe nước mắm. Nêm lại để kiểm tra vị ăn của gia đình.

Bước 3: Dùng chảo chống dính, đổ dầu ăn và đợi sôi. Sau đó, khuấy đều bột và múc vào chảo để làm vỏ bánh xèo.

Sau đó, cho nhân gồm tôm, mực, giá vào phần bánh đang nấu. Đậy nắp khoảng 2 phút, sau đó tiếp tục nấu thêm 1 phút để bánh xèo giòn rụm. Gấp lại và bỏ ra đĩa.
Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4: Để có nước chấm, trộn 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước, 1 muỗng cafe tỏi và ớt đã băm nhuyễn. Thêm nữa 1 quả chanh.

Thành phẩm

Bánh xèo nhân tôm, mực và giá ăn kèm với nước mắm tỏi ớt là một món tuyệt vời. Đừng quên thưởng thức cùng rau sống để tăng thêm hương vị. Cuối tuần sum họp với gia đình và món bánh xèo này sẽ rất tuyệt.
Hi vọng công thức trên sẽ giúp bạn làm được món bánh xèo vàng rụm vào cuối tuần này. Hãy vào bếp ngay và chúc bạn thành công.
Mua bột bánh xèo giá rẻ tại Mytour: