Sự kết hợp của trứng, mắm cá lóc và thịt heo tạo nên một món ăn thơm ngon, đậm đà, cực kỳ hấp dẫn, phù hợp cho các bữa cơm cuối tuần.
Mắm cá lóc chưng là một món ăn phổ biến trong các gia đình miền Tây, đã được ủ hơn một tháng để mang lại hương vị thơm ngon đặc biệt. Món ngon nhất từ mắm cá lóc chính là mắm cá lóc chưng thịt, khi kết hợp với thịt heo và trứng tạo ra hương thơm đặc trưng và lôi cuốn.
10 phút Chế biến
35 phút Dành cho
4 người
Thành phần
- 200g mắm cá lóc xay
- 300g thịt heo xay
- 6 quả trứng vịt
- 4 muỗng cà phê tỏi băm
- 4 muỗng cà phê hành lá băm
- Gia vị: đường, bột ngọt, tiêu
Cách làm mắm cá lóc chưng
Đặt thịt heo, mắm cá lóc, tỏi, hành lá, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào một tô sành, sau đó khuấy đều các nguyên liệu.
Tránh sử dụng tô thủy tinh thông thường hoặc tô nhựa vì chúng không chịu được nhiệt độ cao khi hấp theo phương pháp này.
Nếu bạn có tô thủy tinh chịu nhiệt, hãy sử dụng nó để hấp món ăn.
Giữ lại 2 lòng đỏ, dùng để quết lên bề mặt mắm, tạo nên một món ăn hấp dẫn và bắt mắt hơn.
Đặt tô mắm vào nồi, hấp trong nước sôi trong 30 phút, trong quá trình hấp, hãy mở nắp nồi 1 - 3 lần để tránh hơi nước rơi vào mặt mắm, gây ra tình trạng mắm cá lóc trở nên nhão, nước động, làm mất đi vị ngon của món.
Khi mắm đã gần chín, phần trên trở nên khô ráo, lấy 2 lòng đỏ trứng chơi xổ sốu và phết lên mặt mắm. Hấp tiếp trong 5 phút, khi này hãy mở nắp nồi ra, để tránh trứng bị thay đổi màu sắc.
Thành phẩm
Vậy là món mắm cá lóc chưng thịt đã hoàn thành, bạn có thể thêm vài lát ớt để trang trí, làm cho món ăn thêm hấp dẫn, hãy thưởng thức cùng nhau nhé.
Với các món mắm chưng, hãy thưởng thức khi còn nóng, kèm với rau sống, dưa leo và cơm trắng là ngon tuyệt. Mắm cá lóc chưng là một món ăn dễ làm, giúp bạn có bữa cơm cuối tuần thêm ngon miệng, hãy vào bếp cùng nhau nhé.
Mua thịt xay tươi ngon tại Mytour để làm món mắm chưng nhé: