Cuối tuần nấu 2 món lẩu cá để cả nhà cùng nhau thưởng thức. Với thịt cá lăng thơm ngọt và nước lẩu đậm vị, chắc chắn mọi người sẽ thích thú.
Món lẩu là một lựa chọn dễ ăn và dễ làm, chỉ cần bỏ ra chút công sức chế biến là bạn đã có món ngon để chiêu đãi cả nhà. Hãy cùng tham khảo 2 cách làm món lẩu cá lăng ngon, độc đáo dưới đây:
Lẩu cá lăng bông so đũa
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
4-5 người
Lẩu cá lăng bông so đũa là một món ăn độc đáo nhưng ngày nay lại được nhiều người yêu thích vì thịt cá lăng ngọt và bông so đũa giòn. Tất cả tạo nên một món lẩu thơm ngon, không thể chối từ.
Nguyên liệu làm món lẩu cá lăng bông so đũa
- 600g cá lăng tươi
- 200g bông so đũa
- 100g rau nhút
- 100g rau muống cọng
- 100g nấm kim châm
- 50g cà chua
- 2 cây sả
- Rau ăn kèm: Tần dày lá, rau ngò om, ngò gai, cần tàu.
- Gia vị: Ớt sừng, nước mắm, đường, dầu ăn, gia vị nêm sẵn LẨU KIM CHI.
Phương pháp chế biến món lẩu cá lăng bông so đũa
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cá lăng sau khi rửa sạch, cắt thành khúc độ dày 3cm, ướp với 1 muỗng canh gia vị nêm sẵn LẨU KIM CHI.
Sả được cắt thành khúc và đập dập.
Cà chua được làm sạch và bổ múi.
Ớt sừng được cắt thành lát.
Rau ngò om, ngò gai, cần tàu cũng nên được cắt thành khúc.
Rau tần dày lá được cắt thành sợi.
Bước 2: Rang cá
Bạn đun nóng chảo, sau đó thêm vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và sả đập dập để phi thơm. Tiếp theo, đặt cá vào chảo và xào nhẹ với phần dầu từ sả để thịt cá săn lại và thơm hơn. Khi thấy cá đã chín, tắt bếp.
Bước 3: Nấu lẩu cá
Bạn đun sôi 1.5 lít nước trong nồi, sau đó thêm phần còn lại của gói gia vị nêm sẵn LẨU KIM CHI vào nước. Tiếp theo, đặt cá và cà chua vào nồi và đun sôi, sau đó thêm ớt sừng cắt lát và nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, cùng ít rau thơm. Khi đã đun sôi đều, khuấy đều và tắt bếp.
Sản phẩm cuối cùng
Khi ăn, hãy sắp xếp các loại rau ăn kèm như: Tần dày lá, nấm kim châm, rau muống, rau nhút, cuối cùng là bông so đũa cùng rau thơm và thưởng thức. Lẩu cá lăng bông so đũa nóng hổi, nước lẩu chua chua, cay cay, thơm lừng, thịt cá lăng dai ngọt, bông so đũa giòn ngon sẽ chắc chắn làm bạn thích mê.
*** Mẹo hay
Khi xào cá với dầu phi sả, sẽ giúp cá thơm hơn và không có mùi tanh.
Đặt bông so đũa vào cuối cùng để giữ được độ giòn ngon của nó.
Hãy sử dụng gói bột gia vị nêm sẵn LẨU KIM CHI khi nấu, để việc nấu món lẩu trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn.
Lẩu cá lăng măng
51 phút Chế biến
45 phút Dành cho
4-5 người
Lẩu cá lăng măng phổ biến ở vùng rừng núi Tây Nguyên và cũng Tây Nam Bộ. Món ăn này nổi tiếng với vị chua từ nhiều loại nguyên liệu cùng với nước lẩu béo ngậy từ cá, là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tiệc cuối tuần của gia đình. Nếu bạn không muốn ra ngoài ăn, bạn vẫn có thể dành chút thời gian vào cuối tuần để nấu một nồi lẩu ngon cho cả nhà.
Nguyên liệu cho món lẩu cá lăng măng chua
- 500g xương gà
- 1 con cá lăng 1 kg
- 300g măng chua
- Ớt, sả cây, cà chua
- Hành, tỏi, thơm
- Bún tươi
- Rau om, rau nhút, rau muống, đậu bắp
Cách chế biến món lẩu cá lăng măng chua
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Xương gà được rửa sạch và hầm với 2 lít nước.
Cắt và chuẩn bị cá lăng: lấy thịt cá ra, tách xương, sau đó cắt nhỏ thành từng miếng cá.
Thái sả, ớt, hành tím, tỏi đập dập bỏ vỏ nhỏ.
Cà chua cắt múi cau, sả cắt khúc, rau om và ngò gai
Bước 2: Chế biến món lẩu cá lăng măng chua
Cho dầu vào nồi. Thêm sả, tỏi, ớt, cà chua, măng chua phi thơm, đảo đều. Thêm nước hầm xương và xương vào. Khi sôi, thêm đường, nước mắm, nước tắc, rau om, ngò gai là xong
Thành phẩm
Nồi lẩu phát ra khói mùi lựa chọn từ vị chua đặc trưng của cà chua, măng chua cùng với vị cay cay của ớt tạo nên một món ăn hấp dẫn lòng người. Màu nước lẩu vàng óng, khi nhúng rau ăn kèm và chan bún thì thật hết sảy.
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay nồi lẩu canh chua thơm ngon, hương vị chua cay không thua kém bất kỳ nhà hàng nào. Vào những ngày mưa lạnh, một nồi lẩu cá măng chua thơm ngon khói nghi ngút với vài ba ly bia là sự kết hợp tuyệt vời cho buổi tối bên bạn bè và người thân. Chúc mọi người thực hiện thành công nhé!
Hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc làm món lẩu cá lăng bông so đũa và lẩu cá măng chưa thơm ngon, để thay đổi khẩu vị cho cả nhà và phục vụ khi có khách. Chúc bạn thành công khi chuẩn bị món ăn này!
Mua rau sạch tại Mytour để kèm với lẩu: