Bánh canh là một món ăn sáng dễ làm nhưng rất ngon miệng. Hãy thử đổi khẩu vị với món bánh canh chả cá Quy Nhơn hấp dẫn với công thức độc đáo dưới đây.
Bánh canh chả cá là một món ăn phổ biến có thể thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, việc chuẩn bị món này không hề đơn giản chút nào. Đừng lo, Mytour đã tổng hợp công thức cho bạn trong bài viết sau, hãy cùng xem nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500gr xương ống
- 1,5kg thịt cá thu
- Bánh canh
- 1 quả trứng vịt
- Dầu ăn
- Hành, ngò, gừng, củ hành
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm,....
Cách thực hiện món bánh canh chả cá Quy Nhơn
Bước 1: Chuẩn bị nước lèo cho món bánh canh
Chuẩn bị nước lèo cho món bánh canhSau khi mua xương về, bạn rửa sạch bằng nước muối, sau đó đun sôi xương trong khoảng 10 phút để loại bỏ các tạp chất. Tiếp theo, bạn đem xương đã đun sôi ngâm trong nước lạnh với một ít gừng và hành để nước dùng thơm ngon hơn.
Hầm xương trong vòng 3 giờ để có nước dùng ngọt. Sau đó, bạn nên nghiền nhuyễn hành tím và gừng để thêm vào nước dùng và tránh bị mùi tanh.
Bước 2: Chuẩn bị chả cá
Chuẩn bị chả cáĐối với món bánh canh chả cá, bạn có thể dùng cá thu hoặc cá mối để chả cá ngon hơn. Đầu tiên, bạn lấy phần cá ra để lọc xương và da. Bạn cũng có thể dùng đầu và da để nấu nước dùng thêm hương vị.
Phần cá đã lọc xương và da, bạn nên ướp với 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu để chả cá thêm đậm đà.
Sau khi đã ướp gia vị, bạn dùng chày để giã nhuyễn cá, thêm vào hỗn hợp chả cá lòng trắng trứng và tiếp tục giã nhuyễn chả cá. Sau đó, bạn đặt miếng chả cá lên bàn đập và đập mạnh từ 5-7 phút để cá trở nên dai hơn.
Chia chả cá thành 2 phần để làm chả cá chiên và chả cá hấp.
Bước 3: Làm chả cá hấp
Làm chả cá hấpTiếp theo, bạn đặt tất cả vào lá chuối và hấp chín. Cho một lòng đỏ trứng và một ít dầu điều vào và khuấy đều để quét lên mặt chả cá, làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Hỗn hợp sẽ được quét lên mặt chả cá gần khi chả hấp gần chín. Bạn quét đều hỗn hợp lòng đỏ trứng và dầu điều lên rồi đóng nắp và đợi thêm 5-6 phút cho chả cá chín.
Bước 4: Làm chả cá chiên
Làm chả cá chiênĐối với miếng chả cá chiên, bạn cũng đặt vào lá chuối và hấp chín (không cần phải quét lòng đỏ trứng). Sau khi hấp, bạn cho vào chảo và chiên lên cho chả cá vàng đều hai mặt.
Bước 5: Hoàn tất tô bánh canh chả cá
Hoàn tất tô bánh canh chả cáBạn phi thơm hành rồi cho vào nồi nước lèo để tô bánh canh thêm thơm ngon. Nêm gia vị vừa ăn vào nồi nước lèo.
Tiếp theo, bạn lần lượt đặt chả cá chiên và chả cá hấp vào tô đã đựng sẵn bánh canh. Khi nước lèo sôi, bạn chỉ cần múc nước lèo vào tô bánh canh là đã có một tô bánh canh chả cá thơm ngon.
Sản phẩm hoàn thành
Bánh canh chả cá Quy Nhơn thơm ngonNhờ màu sắc hấp dẫn, tô bánh canh của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Khi thưởng thức, nước lèo đậm đà và thơm ngon, với hương vị ngọt tự nhiên từ xương hầm. Mỗi miếng chả cá tự làm đều tươi ngon, làm cho món bánh canh trở thành một tác phẩm nghệ thuật.
Chỉ cần một tô bánh canh chả cá Quy Nhơn vào buổi sáng cuối tuần, bạn sẽ đầy năng lượng để bắt đầu một tuần mới với công việc và học tập. Hy vọng rằng với công thức trên, bạn có thể nấu nhanh chóng một bữa sáng dinh dưỡng cho cả gia đình.
Mua chả cá tươi ngon tại Mytour: