Miến gà măng khô là món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy tham khảo cách làm miến gà măng khô đơn giản dưới đây để thưởng thức ngay tại nhà!
Miến gà măng khô thơm ngon, thịt gà và măng khô dai, không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe. Hãy thử nấu món miến gà măng khô ngon mắt này để thưởng thức cùng gia đình nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm miến gà măng khô
- 1 con gà khoảng 2kg
- 100g măng khô
- 2 lát gừng
- 2 củ hành tím (hoặc 6-8 củ nhỏ)
- 1 củ hành tây
- 4 cây hành lá
- Ngò
- 1 gói miến
- Gia vị: đường, hạt nêm, muối, tiêu nguyên hạt, dầu ăn
Cách thực hiện món miến gà măng khô
Bước 1
Chuẩn bị nguyên liệu
Măng khô ngâm qua đêm để mềm, sau đó rửa sạch với nước. Sau khi rửa xong thì cho vào nồi đun khoảng 15 phút cho măng mềm rồi vớt ra rửa lại với nước lần nữa để sạch.
- Cách lựa chọn và xử lý măng khô an toàn
Khi mua gà về, bạn hãy rửa qua với rượu và muối kỹ lưỡng để loại bỏ mùi hôi.
- Cách thái thịt gà đơn giản và nhanh chóng bằng kéo
Hành tây và 1 củ hành tím bạn bóc vỏ rồi để nguyên, còn 1 củ hành tím khác thì bạn cắt mỏng.
Ngâm miến trong nước ấm khoảng 15 phút để miến mềm rồi vớt ra, để ráo trong rổ.
Hành lá bạn cắt lấy phần trắng phần đầu riêng, phần lá cắt nhỏ, ngò cắt nhỏ.
Bước 2 Hấp gà
Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng nồi áp suất để nấu. Nếu không có nồi áp suất, bạn cũng có thể sử dụng nồi thông thường.
Đặt gà nguyên con vào nồi cùng 30g đường, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng tiêu, 2 lát gừng, hành tây, hành tím. Sau đó, đổ nước vào sao cho gà ngập lụa. Đậy nắp nồi lại và hấp cho đến khi gà chín.
Trong khi chờ gà chín, hãy đổ dầu ăn vào chảo và đun nóng. Khi dầu nóng, bạn cho hành tím vào phi thơm và tắt bếp.
Tiếp theo, bạn chuẩn bị sẵn 1 thau nước đá. Khi gà đã chín, hãy đặt gà vào nước đá để gà săn lại và không bị đen. Khi gà nguội hẳn, bạn có thể thái gà ra thành miếng vừa ăn.
Bước 3 Chuẩn bị nước dùng
Sử dụng nước luộc gà để làm nước dùng. Khi lấy gà ra, nước trong nồi sẽ giảm đi nên bạn cần phải thêm nước sao cho đủ cho tất cả thành viên trong gia đình.
Tiếp theo, bạn gỡ bỏ mỡ trên mặt nước dùng, lấy củ hành tây và hành tím ra, sau đó thêm hành phi và phần đầu của hành lá vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 4 Hoàn tất
Sau khi đã nấu xong nước dùng, bạn hãy đặt miến vào tô, xếp thịt gà và măng lên trên, sau đó đổ nước dùng vào, thêm ít ngò và hành lá lên trên. Món miến gà măng khô của chúng ta đã hoàn thiện.
Thưởng thức
Hãy thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận vị dai của miến, vị ngọt thơm của thịt gà và măng khô giòn hòa cùng nước dùng đậm đà hương vị.
Thưởng thức món miến gà măng khôMong rằng với cách làm mà chúng tôi chia sẻ, bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn ngon miệng.
Mua thịt gà nguyên con tại Mytour để làm món miến gà măng khô: