Tổng quan về món ếch nướng chấm muối sả me
Với nhiều địa điểm du lịch đẹp và ẩm thực đa dạng, miền Tây Nam Bộ ghi dấu ấn với ẩm thực phong phú và thức quà đặc sản hấp dẫn. Ếch nướng chấm muối sả me của người Khmer là một trong những món ăn độc đáo và hấp dẫn. Ẩm thực Vĩnh Long hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm độc đáo và thú vị.
Món ếch nướng chấm muối sả me của người Khmer sẽ mang lại trải nghiệm ẩm thực đặc biệt trong chuyến du lịch Vĩnh Long. Video: Youtube/Bee TV
Khám phá món ếch đặc sản của Vĩnh Long
2.1 Bí quyết chế biến món ngon
Ếch nướng chấm muối sả me là món đặc sản của người Khmer. Thường có 2-3 con ếch được nướng kèm muối chấm. Thịt ếch được tẩm ướp và nướng vừa phải, khi ăn vừa mềm vừa giòn, rất đậm đà. Muối chấm không cay và mặn như muối ớt mà có vị chua chua cuốn hút. Nhìn chung, giống như các món ăn địa phương khác như cá lăng hơ nhúng giấm, bánh bò nướng Trà Ôn... món ếch nướng chấm muối sả me có cách chế biến đơn giản.
Bí quyết tạo hương vị món ếch nướng chấm muối sả me thơm ngon, khó cưỡng nằm ở nhiệt độ nướng. Để thịt ếch vàng ươm, giòn rụm mà không bị ám khói, không có mùi hôi, người nấu phải canh lửa nướng vừa đủ. Trong quá trình nướng, đầu bếp cũng phải xem chừng và trở liên tục để đảm bảo thịt ếch đã được phết sốt làm bằng đường thốt nốt chín đều cũng như vẫn giữ được độ ngọt và tươi. Bạn muốn chế biến món ếch nướng Khmer tại nhà nên lưu tâm những mẹo nhỏ này.
Bí quyết để có món ếch nướng chấm muối sả me đúng điệu miền Tây Nam nằm ở nhiệt độ được người nấu canh liu riu vừa đủ, tránh để lửa quá lớn sẽ khiến thịt ếch bị ám khói và có mùi hôi.
Có thể nói vị ngon của món ăn đặc sản này là sự kết hợp hài hòa giữa thịt ếch đồng đã qua sơ chế, tẩm ướp cùng chén muối chấm chua chua, cay cay khó cưỡng được làm theo công thức riêng biệt của người Khmer
Thùy Dương
Nguồn: baovinhlong.vn