Giới thiệu về Mắm còng thương hiệu Bá Tùng
Một vài thông tin về mắm còng
'Gió đưa gió đẩy, về rẫy ăn còng'
Về sông ăn cá, về giồng ăn dưa
Khi nhắc đến miền Tây nói chung và Sóc Trăng nói riêng, người ta sẽ nghĩ ngay đến những con sông, những kênh rạch rập rình. Nhờ có điều đó, vùng đất này có nguồn hải sản rất phong phú, tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn như Mắm cá lóc kho dừa Sóc Trăng, lẩu mắm, cá khoai mắm me v.v. Trong đó, mắm còng là một trong những loại đặc sản không thể bỏ qua.
Còng là một loài cua, có thân màu tím đậm, với tám chân và hai càng, thường sống ở vùng nước mặn và lợ. Người dân ở đây đã sử dụng con còng để làm mắm, vừa có hương vị đặc trưng vừa dễ bảo quản quanh năm để sử dụng. Món ăn này đã có từ thời xa xưa và vẫn được lưu truyền đến ngày nay, trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Sóc Trăng.
Còng là loài động vật giống như cua, thường sống ở vùng nước lợ và mặn
Mắm còng là món ăn quen thuộc trong ẩm thực miền Tây
Mắm còng thương hiệu Bá Tùng được đánh giá cao trên thị trường nhờ vào chất lượng và độ an toàn
Chứng nhận chất lượng của Mắm còng thương hiệu Bá Tùng
Đánh giá về chất lượng của mắm còng thương hiệu Bá Tùng
Hương vị đặc trưng của Mắm còng thương hiệu Bá Tùng
Mắm còng thương hiệu Bá Tùng thường được sử dụng để gia vị trong các món ăn, nếu muốn chấm thì bạn nên pha loãng. Theo kinh nghiệm của những người thưởng thức ẩm thực, mắm còng ngon nhất khi được pha thêm một ít nước ấm, đường, nước cốt chanh và tỏi xắt lát. Đặc biệt, phải dùng tỏi xắt lát để không làm mất đi hương vị của mắm. Chỉ cần một chén mắm còng ngon thì dùng với cơm nóng thôi cũng đã rất ngon rồi.
Mắm còng khi pha chế sẽ tạo ra một loại nước chấm cực kỳ ngon
Mắm còng rất thích hợp để ăn kèm với nhiều món ăn, bạn có thể mua về làm quà sau chuyến du lịch Sóc Trăng