Quán Phá Lấu Lâm Ký nằm trên đường Tôn Thất Hiệp, là địa chỉ quen thuộc của nhiều gia đình người Hoa ở quận 11. Dù chỉ mới 10 năm nhưng hương vị và chất lượng khiến ai cũng nhớ mãi.
Tọa lạc trên đường Tôn Thất Hiệp, Phá Lấu Lâm Ký là điểm đến ưa thích của nhiều gia đình người Hoa ở quận 11. Mặc dù mới mở được 10 năm, hương vị và chất lượng tại đây vẫn để lại ấn tượng sâu sắc.
Quán Phá Lấu Lâm Ký chỉ có một xe đẩy và nồi nước hầm đang sôi. Chủ quán trưng bày đầy đủ nguyên liệu như lòng heo, lưỡi, bao tử, tai heo, giò, đậu hũ, trứng, lòng vịt, cánh… từ heo đến vịt, món nào cũng hấp dẫn.
Phá Lấu người Hoa truyền thống thường được ăn kèm với cải chua hầm, có hương thơm đặc trưng. Cải hầm vừa thấm gia vị, vẫn giữ độ giòn và chua nhẹ, tạo cảm giác ngon miệng.
Nước hầm thuốc bắc bao gồm hơn 11 nguyên liệu. Sau khi hầm, nước dùng có màu nâu đẹp mắt và độ đặc vừa phải. Phá lấu được nấu chín mềm trong nước dùng đậm đà, mang đến hương vị mặn ngọt hấp dẫn của thuốc bắc.
Khách hàng có thể chọn khẩu phần theo sở thích. Sau đó, chủ quán sẽ thái mỏng miếng phá lấu và cân, bỏ vào túi kèm nước dùng.
Giá tại đây dao động từ 40-45k/lạng. Cải chua có giá 12k/lạng.
Phá lấu ở đây được thưởng thức kèm với cải chua và nước chấm tự làm của quán.
Theo mình, đồ ăn tại Lâm Ký rất sạch sẽ. Bí quyết và phương pháp nấu ở đây giúp phá lấu vừa thơm, vừa giữ nguyên hương vị đặc trưng của từng loại.
Ngoài việc ăn với cơm và mua theo lạng, bạn cũng có thể mua bánh mì để ăn xế, rất ngon luôn! Giá chỉ 25k cho một ổ đầy đủ!
Bánh mì tuy đơn giản nhưng rất cuốn hút, với hương vị cải chua, thơm ngào ngạt của thuốc bắc, vị cay nhẹ của sa tế và độ giòn dai của các loại lòng hòa quyện, tạo nên một ổ bánh mì chuẩn vị thơm ngon.
Phá Lấu ở đây mang đậm hương vị truyền thống. Nếu bạn là người quận 11 mà chưa thử Phá Lấu Lâm Ký, hãy đến ngay để trải nghiệm, cực kỳ ngon!
🏝 PHÁ LẤU LÂM KÝ
📍 196 Tôn Thất Hiệp, Q11
⏰ Mở cửa từ 16h đến hết (nghỉ vào Chủ Nhật hàng tuần)
Người đăng: Nguyễn Thị Thu Hoài