Nhắc đến Tiền Giang là nhắc đến những món ăn đặc sản hấp dẫn. Hãy khám phá ngay!
1. Cá Lóc nướng
Cá Lóc nướng - Một món ăn nổi tiếng miền Nam, với cá tươi nướng đều và ăn kèm với đủ loại rau sống và bánh tráng. Nước sốt cũng rất đơn giản và ngon miệng!
2. Súp cá lóc - Hương vị quê hương miền Nam
Súp cá lóc - Một món ăn phổ biến, tuyệt vời sau một ngày làm việc. Thưởng thức cùng cơm và nước mắm là một trải nghiệm tuyệt vời!
3. Gạo nếp chiên
Gạo nếp chiên - Một kỹ thuật đòi hỏi sự khéo léo và tập trung. Cơm chiên xào thường kèm với gà nướng, tạo nên hương vị đặc trưng miền Nam.
4. Ốc Tân Phong - Hương vị biển cả quê hương
Ốc Tân Phong - Mùa thu hoạch đem lại những ốc lớn như hột mít, chế biến thành gỏi ốc, bún ốc và ốc nấu với nước dừa.
Đây là một đặc sản của đảo Tân Phong thuộc huyện Cái Đất, tỉnh Tiền Giang. Các loại ốc sinh sản nhiều ở lưu vực sông Bàu, đảo Tre. Nhờ cát phù sa, ốc có kích thước lớn, vỏ màu xanh và ruột dày để trở thành món ăn yêu thích của nhiều người.
Nước sốt tôm - Một phần không thể thiếu trong bữa ăn miền Nam, tạo nên hương vị đặc trưng và hấp dẫn cho các món ăn.
Nước sốt tôm - Hương vị hòa quyện của biển cả
6. Cua móng ngựa - Hương vị đặc sản biển cả Tiền Giang
Cua móng ngựa là thứ đặc sản của tỉnh Tiền Giang. Cua móng ngựa có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, món ngon nhất là trứng cua móng ngựa nước rất béo và ngon. Cua móng ngựa có vỏ cứng như một con cua và thân tròn và dẹt. Đầu là mũi nhòn 3 cạnh 20 cm. Cua móng ngựa có trọng lượng 1 kg và cua móng ngựa đực chỉ bằng một nửa con cái. Từ tháng 10 âm lịch đến tháng hai, cua móng ngựa bắt đầu giao phối và những con cái sẽ có bụng đầy trứng nhỏ như ớt.
Bánh giá chợ Rồng - Hòa quyện hương vị truyền thống
Bánh giá chợ Rồng - Hương vị truyền thống của miền quê
Cảm ơn bạn đã quan tâm và đóng góp ý kiến cho bài viết của chúng tôi!