

Mặc dù tin tức quốc tế rất đa dạng, nhưng may mắn là Việt Nam gần như không ghi nhận ca nhiễm mới. Châu Á hiện đang đối mặt với tình hình dịch bệnh nghiêm trọng nhất, với hơn 10 triệu ca nhiễm, chủ yếu là do sự lan rộng nhanh chóng ở Ấn Độ. Dự kiến số ca tử vong trên toàn thế giới sẽ vượt qua mốc 1 triệu trong vòng một ngày tới.
Tình hình ở Việt Nam
- Đến chiều nay đã tròn 24 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.
- Hiện có khoảng 18.000 người đang được cách ly phòng chống dịch.Tình hình thế giới

Người dân châu Âu vẫn thích tụ tập mặc dù số ca nhiễm vẫn tiếp tục tăng.
- Số ca nhiễm ở Canada đang tăng nhanh, khiến cho thủ tướng phải tổ chức họp báo hàng ngày để cảnh báo người dân. Ở Toronto, các câu lạc bộ và quán bar đang chuẩn bị phải đóng cửa hoặc giảm giờ mở cửa để kiềm chế virus.

Năm nay không có carnival ở Brazil vì đã bị hủy bỏ
- Công viên chủ đề trưng bày các mô hình mini của các công trình nổi tiếng tại Châu Âu ở Brussels sẽ phải đóng cửa do thiếu tiền duy trì khi không có du khách do đại dịch.
- Cơ quan quản lý dịch vụ công ở Mỹ đã mời diễn viên Harrison Ford lồng tiếng trong video tuyển người tham gia thử nghiệm vaccine.
- Tay vợt người Tây Ban Nha Fernando Verdasco, xếp hạng thứ 58 thế giới, nghi ngờ về cách ban tổ chức giải Pháp mở rộng xét nghiệm tay vợt sau khi anh bị loại vì kết quả dương tính với virus. Anh cho rằng kết quả này không chính xác vì đã có nhiều kết quả âm tính trước khi đến Paris.
- Các nhà khoa học ở Anh đang nghiên cứu về thời gian mà virus có thể tồn tại trong không khí sau khi bị phát ra từ người bị nhiễm. Họ sử dụng môi trường chân không để giữ các giọt bắn trong không gian để tiến hành nghiên cứu.
Nguồn CNN, WHO, suckhoedoisong, SCMP, JHU, Tuổi trẻ, Tiền phong
