Đại dịch đến ngày 4/5: Bộ Y tế đề xuất tạm thời giữ người đã cách ly đủ 14 ngày tại nơi cách ly

Buzz

Ngày cập nhật gần nhất: 1/5/2026

Các câu hỏi thường gặp

1.

WHO kêu gọi nhóm G7 hỗ trợ gì trong quỹ phục hồi COVID-19?

WHO kêu gọi nhóm G7 đóng góp vào quỹ phục hồi COVID-19 toàn cầu, bao gồm hỗ trợ vaccine, xét nghiệm và các loại thuốc điều trị nhằm ngăn ngừa đại dịch.
2.

Tại sao Bộ Y tế yêu cầu không cho phép ra ngoài sau khi cách ly?

Bộ Y tế yêu cầu người hoàn tất cách ly và xét nghiệm 2 lần tạm thời không ra ngoài để đảm bảo an toàn, tránh lây lan dịch bệnh từ những ca nhiễm không triệu chứng.
3.

FDA có kế hoạch phê chuẩn vaccine Pfizer cho nhóm tuổi nào?

FDA dự kiến phê chuẩn vaccine Pfizer cho nhóm tuổi từ 12 đến 15 vào tuần tới, mở rộng khả năng tiêm chủng và bảo vệ cộng đồng khỏi COVID-19.
4.

Tình hình tiêm vaccine tại Nga hiện nay như thế nào?

Mặc dù là quốc gia đầu tiên phê chuẩn vaccine, Nga đang gặp khó khăn trong việc tiêm chủng, chưa đạt mục tiêu tiêm 30 triệu người vào tháng 6 hoặc 69 triệu người vào tháng 8.
5.

Tại sao Đan Mạch không sử dụng vaccine Johnson&Johnson?

Đan Mạch quyết định không sử dụng vaccine Johnson&Johnson trong chương trình tiêm chủng do lo ngại về các phản ứng phụ liên quan đến đông máu, điều này làm giảm sự tin tưởng vào vaccine.
6.

Vaccine nào đang được thử nghiệm tại Venezuela?

Venezuela bắt đầu thử nghiệm vaccine Abdala của Cuba, với hy vọng nếu thành công sẽ sản xuất trong nước để tiêm cho 4 triệu người, giúp chống lại đại dịch COVID-19.

Nội dung từ Mytour nhằm chăm sóc khách hàng và khuyến khích du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không áp dụng cho mục đích khác.

Nếu bài viết sai sót hoặc không phù hợp, vui lòng liên hệ qua Zalo: 0978812412 hoặc Email: [email protected]