

WHO lo ngại rằng có thể có tới 1/10 dân số thế giới đã mắc covid-19, tương đương với hơn 760 triệu người. Tổng thống Trump đã được điều trị một cách nhanh chóng và đã trở lại Nhà Trắng. Hôm nay, có 2 trường hợp nhập cảnh từ Việt Nam về Nhật Bản đã dương tính với virus, cả 2 bên đều đang được tiến hành kiểm tra và áp dụng các biện pháp phòng ngừa.
Tình hình ở Việt Nam - Hôm nay ghi nhận thêm một trường hợp du học sinh về nước, đã được đưa vào cách ly ngay khi nhập cảnh. Hiện tại, Việt Nam có tổng cộng 1.098 người nhiễm virus. - Ngày hôm qua, đã có 350 công dân được sắp xếp về nước từ Đài Loan. - Một thanh niên 23 tuổi ở Hà Nội đã đi Nhật vào ngày 30-9 và đã có kết quả xét nghiệm dương tính với covid-19 bằng test nhanh tại sân bay Narita. Trong thời gian chờ kết quả Realtime PCR từ Nhật Bản, CDC Hà Nội đã triển khai giám sát và lấy mẫu xét nghiệm với 9 người thân trong gia đình, đồng thời tiến hành khử trùng môi trường tại khu vực đó.Tình hình toàn cầu
Một cửa hàng ở Ireland đặt hộp tiền tip nhằm phản đối việc có thể phải thực hiện phong tỏa do dịch bệnh
- Hôm nay, tất cả các quán bar tại thủ đô Paris sẽ đóng cửa trong bối cảnh chính quyền nâng cấp cảnh báo dịch bệnh lên mức cao nhất sau một thời gian dài, khi tỷ lệ lây nhiễm covid-19 tăng cao. Số lượng bệnh nhân cần chăm sóc đặc biệt vì covid-19 đã vượt qua con số 1,400, cao nhất từ cuối tháng 5 đến nay.
- Dữ liệu báo cáo ở Anh đã phát hiện một số sai sót trong quá trình tính toán. Nếu tính toán lại, có thể sẽ có thêm đến 50 nghìn trường hợp tiếp xúc không được báo cáo, trong đó có khoảng 16 nghìn trường hợp dương tính với virus.
- Italy đang lên kế hoạch buộc tất cả người dân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, không chỉ ở những nơi công cộng nữa.
- Số lượng ca nhiễm tại Tây Ban Nha đang tăng mạnh trong những ngày gần đây, đưa tổng số ca lên trên con số 800 nghìn người.
- Thủ tướng Áo đã hủy hết các cuộc họp trong ngày hôm nay và đi xét nghiệm sau khi có một người tiếp xúc gần với ông này bị xác nhận dương tính với virus.
- Trong cuộc họp với WHO, Nga đã đề xuất thực hiện một cuộc đánh giá về tác động tài chính và pháp lý của quyết định của Mỹ về việc rời khỏi tổ chức này.
- Bộ trưởng y tế của Lebanon đã kêu gọi các bệnh viện tư cung cấp thêm giường bệnh cho bệnh nhân nhiễm covid-19 do số lượng ca nhiễm tăng mạnh, và các bệnh viện công dần khan hiếm chỗ để điều trị.
