Món kẹo chỉ hồng đã trở thành một phần không thể thiếu trong ký ức tuổi thơ của nhiều người. Cùng tìm hiểu ngay cách làm kẹo chỉ hồng theo phong cách Hàn Quốc độc đáo này nhé.
Cả nhà hãy cùng nhau hồi tưởng lại ký ức tuổi thơ với phiên bản nâng cấp của kẹo chỉ hồng theo phong cách Hàn Quốc đầy ngon miệng và đẹp mắt này nhé. Mời các bạn tham gia cùng Mytour vào bếp để thực hiện món ngon này ngay!
60 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm kẹo chỉ hồng theo phong cách Hàn Quốc
- 500g bột ngô
- 50g si-rô ngô
- 5g nước cốt chanh
- 200g đường
- 100g đậu phộng
- Màu thực phẩm
Mẹo hayDanh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho việc làm kẹo chỉ hồng theo phong cách Hàn Quốc
Si-rô ngô:
Si-rô ngô giúp làm cho kẹo chỉ hồng đậm đà, giữ độ ẩm cho kẹo và không khô. Nó cũng làm cho kẹo chỉ hồng ngọt hơn và mềm mại. Bạn có thể mua màu thực phẩm tại các cửa hàng truyền thống, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc trực tuyến.
Màu thực phẩm cho bánh:
Màu thực phẩm giúp kẹo chỉ hồng có màu sắc tự nhiên, an toàn và thêm hấp dẫn. Nó cũng làm cho kẹo chỉ hồng thêm ngon. Bạn cũng có thể mua màu thực phẩm tại các cửa hàng truyền thống, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc trực tuyến. Nếu muốn, bạn cũng có thể tự làm màu thực phẩm tại nhà.
Hướng dẫn cách làm kẹo chỉ hồng theo phong cách Hàn Quốc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn lấy vỏ 100g đậu phộng rang và giã nhuyễn. Sau đó, bạn tiếp tục cho vào chảo theo thứ tự các thành phần sau: 100ml nước lọc, 200g đường cát, 50g si rô bắp, 5g nước cốt chanh, 4 giọt màu thực phẩm đỏ và 4 giọt màu thực phẩm xanh.
Lấy vỏ và giã nhuyễn đậu phộng rangTiếp theo, bạn khuấy đều và đun hỗn hợp trên lửa nhỏ khoảng 15 phút cho đến khi hỗn hợp sôi và hòa quyện. Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp ra dĩa và đợi khoảng 5 phút cho hỗn hợp nguội và đặc lại.
Đun hỗn hợp kẹo trên bếp ở lửa nhỏ khoảng 15 phútMẹo hữu ích: Sau khi đun hỗn hợp 15 phút, bạn kiểm tra bằng cách: Cho khoảng 1 thìa cà phê hỗn hợp vào nước lọc, nếu hỗn hợp keo lại và bạn có thể kéo chỉ kẹo thì hỗn hợp đã đạt chuẩn.
Bước 2 Xào bột bắp
Xào bột bắp ở lửa nhỏ và phơi ra khay để nguộiBạn cho vào một chảo khác 500g bột bắp, xào ở lửa vừa khoảng 5 phút. Sau đó, bạn phơi đều bột trên một khay để bột nguội bớt.
Bước 3 Kéo chỉ kẹo
Đầu tiên, bạn lấy hỗn hợp kẹo đã keo lại, cho vào khay bột mì và bắt đầu kéo chỉ. Tiếp theo, bạn kéo chỉ theo dạng hình vòng tròn lớn, bạn gấp đôi nhiều lần rồi tiếp tục kéo dãn ra.
Các bước kéo chỉ kẹoSau đó, bạn tiếp tục thực hiện việc kéo dãn theo hình tròn và gấp đôi nhiều lần cho đến khi kẹo được kéo thành các sợi chỉ mỏng thì thành công.
Bước 4 Hoàn thành món ăn
Cho vào 1 thìa cà phê đậu phộng rang giã nhuyễn vừa rồi cuộn lạiBạn cắt kẹo chỉ thành từng khúc vừa ăn, cho vào 1 thìa cà phê đậu phộng, cuộn kẹo chỉ thành kiểu dáng bạn thích rồi để ngăn mát khoảng 30 phút. Lấy kẹo ra và bắt đầu thưởng thức thôi.
Mẹo hay: Bạn nên nhào thành vòng tròn nhiều lần rồi kéo giãn để kéo thành dạng chỉ dễ hơn
Thành phẩm
Kẹo chỉ hồng kiểu Hàn Quốc thơm ngonHương vị ngọt ngào của kẹo chỉ hồng cùng sắc màu bắt mắt sẽ khiến bạn cảm nhận độ ngon và sức hấp dẫn của món kẹo ngay từ ánh nhìn đầu tiên!
Vậy là Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm kẹo chỉ hồng kiểu Hàn Quốc đầy hấp dẫn rồi đấy. Nhanh tay thực hiện và thưởng thức độ ngon khó cưỡng của món kẹo này ngay bạn nhé!
Mua đường cát chất lượng tại Mytour để làm kẹo chỉ hồng kiểu Hàn Quốc siêu hấp dẫn: