Thay vì phải dành nhiều thời gian cho việc làm bánh gạo theo phong cách truyền thống, bạn có thể thử cách làm Tokbokki từ bánh tráng - một nguyên liệu dễ tìm kiếm và giá cả phải chăng. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm này!
Khi nói về ẩm thực đường phố Hàn Quốc, không thể bỏ qua món Tokbokki cay nồng.
Món ăn này được làm từ bột gạo trộn nước và gia vị truyền thống, được nấu cùng tương ớt cay và kết hợp với nhiều món ăn khác như chả cá, xúc xích, trứng,... tạo thành một món ăn đường phố hấp dẫn được bày bán trên khắp các quán hàng đường phố.
Nguyên liệu cho Tokbokki bánh tráng
- Bánh tráng
- Thịt hộp Spam
- Hành tây, hành boa rô, cà rốt, thịt ba chỉ bò Mỹ, mì hàn Quốc
- Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, muối, đường, hạt nêm
Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng
Bước 1 Lăn bánh gạo
Lăn chặt bánh gạoĐể bánh tráng ngấm nước và ép chặt chúng lại với nhau. Tùy vào độ dày của bánh tráng mà điều chỉnh số lượng, với loại bánh tráng này cần khoảng 5 miếng.
Sau đó, cuộn bánh tráng chặt lại và lăn tròn để giữ cho bánh gạo đặc và dai, sau đó cắt thành các miếng vừa ăn.
Cắt thành miếngChỉ cần cắt thành các miếng nhỏ phù hợp là được. Nguyên liệu đã sẵn sàng, bây giờ là lúc nấu thôi!
Bước 2 Chuẩn bị sốt Tokbokki
Chuẩn bị sốt TokbokkiBắt đầu bằng việc đun nóng dầu trong nồi, sau đó phi thơm hành tím. Thêm 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc vào (có thể thay bằng tương ớt và tương cà Việt Nam nhưng không có hương vị như tương ớt Hàn Quốc). Khuấy đều để tránh tương bị dính.
Sau đó, thêm một ít nước vào nồi và đun sôi. Nêm vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng canh đường và một chút muối. Nếu quá đặc, thêm một ít nước.
Thêm topping và bánh gạo vào nồiXếp các loại topping cùng bánh gạo vào nồi. Đậy nắp và nấu khoảng 15 phút.
Sau 15 phút, mở nắp và thêm thịt ba chỉ bò vào nấu chung khoảng 2 phút nữa, sau đó tắt bếp.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Kết quả của tokboki bánh trángDọn ra đĩa và thưởng thức ngay thôi, rải thêm một ít mè và hành boa rô lên, cuối cùng đặt nửa quả trứng luộc lên trên là xong.
Tobokki từ bánh tráng có độ dai vừa phải, không quá dai hoặc cứng như một số loại khác, đặc biệt là thấm nước sốt tốt, rất ngon cho cả gia đình thưởng thức! Với những nguyên liệu sẵn có, bạn đã có một món ăn ngon cho cả gia đình.
Mua Bánh gạo Hàn Quốc Tokbokki ăn liền tại Mytour: