Các tuyển thủ T1 tin rằng trận đấu có thể dễ dàng hơn khi đối mặt với Gen.G
Trận đấu giữa T1 và Gen.G kết thúc vô cùng hấp dẫn, kéo dài tới ván thứ 5 với T1 giành chiến thắng cuối cùng. Mặc dù là cuộc đối đầu hiếm hoi, nhưng không ai đánh giá cao hơn. Diễn biến của trận đấu kéo dài tới BO5 được nhiều người cho là hoàn toàn hợp lý với sự căng thẳng và thể hiện của cả hai đội.

Tuy nhiên, với T1, việc kéo dài trận đấu là không cần thiết và nằm ngoài dự tính của họ. Sau 2 ván đầu tiên, T1 đã thể hiện sự áp đảo tuyệt đối và dồn ép đối thủ trong suốt ván thi đấu thứ 3. Nhưng chỉ với sự xuất sắc của Chovy và chút may mắn, Gen.G mới có thể giành lại ván đấu thứ 3 và sau đó kiểm soát hoàn toàn ván 4 để đưa trận đấu sang ván 5 quyết định.

Trong phần phỏng vấn, Oner thẳng thắn thừa nhận không hài lòng với chiến thắng này. Anh nói: 'Tỷ số lẽ ra phải là 3-0 nhưng chúng tôi đã quá vội và chủ quan. Tôi nghĩ rằng trận đấu sẽ dễ dàng hơn nếu chúng tôi không quá hứng khởi'.

Quan điểm của Oner được Gumayusi xác nhận trong phỏng vấn sau trận đấu. Dù đã có màn trình diễn tốt, nhưng Gumayusi cũng không hài lòng với ván 3 và 4. Anh chia sẻ: 'Chúng tôi đã chủ quan sau 2 ván đầu để rồi có 2 ván thất vọng. Một ván bị lật ngược còn một ván thì thua ngay từ đầu'.

Tổng kết trận đấu với Gen.G và phải đấu đến ván 5 là điều mà các tuyển thủ T1 không ngờ tới sau khi ván 1 và 2 diễn ra một cách trọn vẹn. Sự chủ quan và nôn nóng đã rõ ràng hiện diện. Trận đấu tiếp theo của T1 sẽ là với JD Gaming - nhà vô địch LPL. Các tuyển thủ T1 cần phải kết thúc ngay tâm lý chủ quan và nôn nóng này, vì JDG cũng là ứng cử viên cho chức vô địch MSI 2023 và sẵn sàng trừng phạt mọi sai lầm của Faker và các đồng đội.
