Trong đoạn video, người lái chiếc VinFast VF 8 ca ngợi tính chắc chắn của xe và khuyên người xem không nên lái xe nhanh quá để đảm bảo an toàn.
Sau khi nhận xe tại Mỹ, hầu hết chủ xe VinFast VF 8 là người Mỹ gốc Việt đang sinh sống và làm việc tại đây. Từ đó, xuất hiện nhiều đánh giá và video đánh giá VF 8 của người dùng trên các mạng xã hội, tạo thêm sự gắn kết và đề tài cho cộng đồng người Việt trong và ngoài nước.
Mới đây, một video dài 1 tiếng 55 phút được đăng trên kênh TD Media đã gây chú ý trên mạng xã hội với bài đánh giá độc đáo về VinFast VF 8. Theo đó, chủ kênh YouTube có 176 nghìn người theo dõi đã giao chiếc VF 8 cho một tay đua mô tô để đánh giá.

Theo giới thiệu của chủ kênh, anh Nguyễn Đức Tuấn từng đam mê tốc độ từ khi còn nhỏ. Sau đó, anh tham gia nhiều giải đua trên đất Mỹ. Tay đua gốc Việt cho biết đây là lần đầu anh được trải nghiệm và lái mẫu xe điện đầu tiên của Việt Nam.
Về bên ngoài, anh Tuấn đánh giá cao về ngoại hình cứng cáp, thể thao của VinFast VF 8, dễ dàng để lại dấu ấn cá nhân của thương hiệu Việt. Các mối nối được kết nối tốt, không bị lệch. Thậm chí, 'người dân' gốc Việt còn nằm xuống đường để xem dưới gầm xe, thử vào cốp trước/sau để người xem thấy độ rộng của VinFast VF 8. Tiếc rằng, chiếc xe trong bài viết là xe chạy thử nên chưa có lốp dự phòng.



Tay đua gốc Việt quan sát kỹ từng chi tiết của chiếc xe điện đầu tiên của Việt Nam được bán tại Mỹ.
Về phần lái thử, ngay khi cầm vô-lăng, anh Tuấn đã thể hiện đam mê tốc độ của mình. Anh lái chiếc VinFast VF 8 với tốc độ 80 dặm/giờ (tương đương 128 km/h) trong thành phố rồi đột ngột phanh gấp để kiểm tra độ an toàn của xe. Kết quả, hệ thống phanh vẫn hoạt động tốt và không có vấn đề gì xảy ra với 4 người trên xe.

Chiếc VinFast VF 8 chạy với tốc độ 105 dặm/giờ (168 km/h) trên cao tốc Mỹ.
Lên đường cao tốc, anh Tuấn tiếp tục thử thách độ nhạy trên vô-lăng của chiếc VinFast VF 8. Cụ thể, ở vận tốc 100 dặm/giờ (khoảng 160 km/h), chiếc SUV điện vẫn chuyển làn mượt mà, lách qua các xe xung quanh mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Thậm chí, 'dân tổ' gốc Việt còn vào cua khi đang di chuyển với vận tốc 112 km/h mà vẫn an toàn.
Kể từ khi VinFast VF 8 ra mắt tại Mỹ, đây được coi là cuộc lái thử mạo hiểm nhất của khách hàng. Trong video, mọi người trên xe đều nhắc nhau không nên bắt chước cách lái này vì rất nguy hiểm nếu không có kỹ năng lái tốt. Thêm vào đó, khi lái xe vượt quá tốc độ và vào khúc cua ở dải tốc độ cao, hệ thống của VinFast VF 8 luôn cảnh báo lái xe giảm tốc độ xuống mức an toàn.

Mỗi khi dừng lại, anh Tuấn hạ kính xe và nói với các xe xung quanh rằng đây là sản phẩm từ Việt Nam.
Sau quãng đường ngắn trải nghiệm, anh Nguyễn Đức Tuấn chia sẻ về tiếng ồn từ lốp và hệ thống của VinFast VF 8 cũng như báo lỗi, hai điểm yếu rõ nhất hiện tại. 'Mỗi mẫu xe cần thời gian để trưởng thành. Đây là chiếc xe đầu tiên của VinFast xuất khẩu ra nước ngoài. Với giá 55.000 USD, mình nghĩ đây là một sự lựa chọn hoàn toàn xứng đáng với chiếc xe này', anh chia sẻ.
Anh Tuấn cũng cho biết nếu được trải nghiệm tiếp theo, anh sẽ đưa VinFast VF 8 lên núi hoặc đi qua những địa hình tuyết để đánh giá hệ thống dẫn động 4 bánh của chiếc xe.
