Bánh gạo, còn được gọi là Tokbokki, là món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy khám phá các loại bánh gạo Yopokki trong bài đánh giá dưới đây.
Trước đây tôi thường ăn bánh gạo ở các nhà hàng Hàn Quốc, nhưng giờ đây không cần phải chi tiêu nhiều tiền hay đi xa vì tôi đã tìm thấy loại bánh gạo ăn liền Hàn Quốc với 5 vị đặc biệt: phô mai, bơ hành, siêu cay, ngọt cay và tương đen. Hãy tiếp tục đọc bài viết này để xem cảm nhận của tôi về loại bánh gạo ăn liền Yopokki này nhé.
Xem video đánh giá chi tiết hơn về các loại bánh gạo Yopokki tại đây.
Thiết kế
Các hộp bánh gạo này được đựng trong một chiếc cốc, hình dáng khá giống với ly mì mà bạn thường ăn. Bên ngoài hộp được bọc bằng một lớp giấy bạc.
Trên hộp có một miếng tem tiếng Việt ghi đầy đủ thông tin về: thành phần, khối lượng, nơi sản xuất, cách sử dụng,...
Mở hộp
Sau khi mở hộp, bạn sẽ thấy có một gói bánh gạo và một gói sốt bên trong. Đặc biệt là có một vạch đo nước trên hộp, để bạn biết khi nào nước đủ, tránh làm bánh trở nên nhạt nhẽo.
Trải nghiệm khi ăn
Có hai cách để bạn chế biến món này, đó là dùng lò vi sóng hoặc chiên trên chảo. Trong trường hợp này, tôi sẽ dùng lò vi sóng.
Sau khi đưa vào lò vi sóng trong 1 phút 30 giây ở nhiệt độ 1000 độ C, bánh gạo đã chín. Giờ thì tôi sẽ thử nào.
Vị phô mai
Vị này có hương vị phô mai hơi cay, nhưng không có mùi thơm đặc trưng và miếng bánh gạo khá dai.
Hương vị bơ hành
Cảm nhận ban đầu là nước sốt khá lỏng và thơm ngát. Bánh gạo mềm và có vị bơ tỏi rõ rệt. Theo ý kiến của tôi, loại này rất ngon.
Hương vị siêu cay
Đây là hương vị được nhiều người khen ngợi nhất, hãy để tôi thử xem liệu có ngon như lời khen đó không nhé. Ngửi qua thôi mà đã thấy cay rồi. Bây giờ tôi sẽ thử nào.
Miếng đầu tiên vào miệng không hề cay, nhưng khi nhai thì cay nhanh chóng lan ra làm mũi tôi chảy nước. Ngoài hương vị cay, tôi thấy không có gì đặc biệt lắm.
Hương vị ngọt cay
Hương vị này khá giống với gà cay Hàn Quốc. Mặc dù là ngọt cay nhưng vẫn có chút chua, khá là thú vị. Nước sốt ngon nhưng bánh gạo khá dai, dai hơn cả vị phô mai.
Hương vị tương đen
Vị này khá ngọt và bánh gạo mềm. Mùi vị tương đen khá giống với mì tương đen mà tôi thường ăn. Tôi thấy vị này cũng khá ngon, phù hợp với những người không thích ăn cay.
Sau khi thử hết các vị, tôi thấy tất cả đều ngon, nước sốt đã hoàn thành nhiệm vụ của nó. Còn về bánh gạo, có loại mềm ngon và có loại hơi cứng, không biết có phải là ý đồ của nhà sản xuất hay không.
Vậy là tôi đã đánh giá các vị của bánh gạo Yopokki cho các bạn rồi. Mong rằng qua bài đánh giá này, các bạn sẽ có được hương vị phù hợp nhất.
Bạn có thể quan tâm:
- Cách làm tokbokki đơn giản tại nhà