
Sáng nay sau khi đăng story, có mod yêu cầu đánh giá chiếc ví Nomad này nên tôi quyết định viết thêm một bài đánh giá để anh em có thêm sự lựa chọn cho dòng ví nhỏ gọn.
Trước đây đã có bài đánh giá về chiếc ví Nomad phiên bản Card Wallet. So với chiếc ví này, Card Wallet không có ngăn đựng tiền mặt, anh em có thể xem bài đánh giá trước ở đây:
Đến với chiếc ví mới này, vẫn là da từ lò Horween ở Mỹ, với gia đình tôi làm da trong 5 thế hệ 😁 và sử dụng công thức bí mật cha truyền con nối (Anh em có thể tìm hiểu thêm về da Horween trên Google nhé)

Phiên bản Bifold Wallet vẫn giữ nguyên 4 ngăn gài thẻ ở bên ngoài và 2 ngăn ở phía sau, tổng cộng 6 ngăn gài thẻ. Tối đa nên bỏ 6-8 thẻ, 2 ngăn phía sau có thể để 2 thẻ mỗi ngăn để không làm dày thêm chiếc ví. Ngoài ra, có một ngăn gọi là Quick Access, dành để gài các thẻ mà cần phải quẹt như ra vào chung cư, thẻ gửi xe. Chỉ cần chạm ví vào đầu đọc mà không cần rút thẻ ra.
Ưu điểm tuyệt vời của chiếc ví Nomad là các ngăn gài thẻ và ngăn tiền mặt được ép một lớp micro-fiber, giúp thẻ không bị xước hay bị ám những sợi xơ của da, hằn màu của da cũng không truyền lên thẻ.
Trong chiếc ví Nomad Bifold có một ngăn bí mật nhỏ xíu ẩn trong ngăn để tiền, dành cho những ai thường xuyên bị vợ lục ví. Ngăn này cũng là nơi riêng để đặt thẻ Chipolo, một loại thẻ định vị được Apple cấp chứng chỉ FindMy, giúp bạn biết vị trí thông qua mạng lưới iPhone xung quanh, tương tự như AirTag. Xem đánh giá về thẻ Chipolo của mình ở đây:
Thẻ Chipolo này khi nhét vào ví rất tiện lợi vì có kích thước giống thẻ ATM, nhưng dày gấp đôi.
Một điểm mình rất thích ở ví Nomad và các sản phẩm da từ Horween là khả năng phát triển Patina sau thời gian sử dụng. Patina là một lớp sáp tự nhiên hình thành trên bề mặt da, bao gồm việc da thay đổi màu sắc, có những vết sẹo, xước dấu của thời gian. Đối với những người yêu thích đồ da, đó là một vẻ đẹp do thời gian tạo nên. Sau vài tuần sử dụng, da Horween trở nên bóng mượt hơn, mềm mại và mang một mùi thuộc thảo mộc đặc trưng. Những vết không hoàn hảo cũng tạo nên nét riêng của sản phẩm da.
Nhìn vào ảnh, bạn có thể so sánh chiếc ví Horween cũ của tôi sau 2 tháng sử dụng, da đã trở nên bóng và có những dấu vết. Tôi rất thích quá trình hình thành Patina trên ví, để tăng tốc quá trình đó, tôi thường xuyên chà bề mặt da của ví vào lòng bàn tay tới khi nó ấm lên 😄
Thực sự, tôi không tìm thấy điểm gì để phê phán chiếc ví này cả. Giá của nó là $120 chưa bao gồm thuế, có sẵn trong 2 màu đen và da bò (rustic brown), mọi người có thể đặt hàng tại: https://nomadgoods.com/products/bifold-wallet-black
