Có ai giống tôi không nhỉ? Dù chỉ mới thử qua Keychron, Akko tầm trung thôi nhưng lướt Facebook thấy quảng cáo Keychron Q2 đẹp quá nên mua luôn. Đặc biệt con này là bàn phím custom dành cho...Phiên bản: Keychron Q2 Full, Knob, màu xanh, Red Switch
Tổng chi phí: 180$ (chưa tính các phí vận chuyển khác)
Keychron giao hàng quốc tế khá nhanh, khoảng 2 tuần là đã nhận được hàng. Phiên bản này đầy đủ với Kit, Keycap, Switch và các phụ kiện đi kèm
Khi mua đồng loạt, giá rẻ hơn nhiều so với việc mua từng phụ kiện riêng biệt. Keycap của Keychron bán riêng là 30$, Switch 2 pack là khoảng 20$, Kit riêng thì tầm 160$. Tổng cộng là hơn 200$ chưa kể phí vận chuyển
Con này có Gasket Mount nên khi đánh xuống có cảm giác nhún nhún này. Nhưng mình thấy cảm giác của con này so với K4 trước đó là tốt hơn nhiều. Âm thanh đầm hơn, chắc chắn hơn… Phê hơn =))))) Theo thông tin trên web Keychron thì đây là Double Gasket Mount, mong mọi người giải thích hộ cái này nhé!
Khi mình tháo ra, mình nhận thấy thiết kế Stab khác biệt so với con K4, là Stab in PCB (mình chỉ copy lại thuật ngữ này). Người ta nói khi gắn Stab lên PCB thì Stab sẽ chắc chắn và đầm hơn. Và mình cảm nhận thấy điều này là đúng.
Switch ngược – Xuôi. Mình nghe thông tin từ hãng là South Facing, nhưng mọi người nói ngược lại. Nhưng về vấn đề này mình không rành lắm và không hiểu gì lắm nên không đưa ra ý kiến.
QMK/VIA – Điều này mới lạ đấy. Anh em nói rằng con này có QMK có nghĩa là có thể tự do tùy chỉnh chức năng cho những phím mình thích thế nào cũng được. Mình xem các video so sánh với con Akko Mood 007 thì họ dùng Akko Cloud Drive, cũng tùy chỉnh được nhiều. Vậy nên mình không hiểu là QMK có gì đặc biệt hơn Akko Cloud Drive nhỉ?
Và cuối cùng, một điểm mà mình thấy khá hay, đây là chiếc bàn phím duy nhất mà mình biết cho cả macOS và Windows. Mặc dù không phải là khác biệt lớn nhưng mình có chút lo lắng vì không muốn mỗi lần chuyển thiết bị phải cài lại keymap. Với các bàn phím của Keychron, chỉ cần chuyển sang chế độ Win hoặc Mac là xong. Rất tiện lợi, 10 điểm.
Về trải nghiệm, mình không có nhiều nhận xét. Mình chỉ mới bắt đầu và đã bước vào con đường nghiện này thôi.
Tuy nhiên, tổng quan thì con này khá đẹp, giá cả phải chăng (hình như hiện tại mua hàng từ nguồn phân phối sẽ rẻ hơn so với khi mình mua). Với phiên bản Full như của mình, chỉ cần mua về và sử dụng, không cần phải phức tạp như các hãng khác.
Mình sẽ cố gắng thử Mod thêm cho con này và sau đó bàn bạc thêm với anh em nhé!