
Hôm nay mình có chút thời gian rảnh để đánh giá chiếc X6 mới nhận được cách đây vài hôm.1. Quá trình đặt hàng.Mình thích chiếc X6 này từ lâu, nhưng chỉ đến bây giờ mới đủ điều kiện để nâng cấp từ CRV lên X6.Sau đại dịch Covid-19, xe trở nên hiếm, ghé nhiều đại lý nhưng ít xe và nếu có cũng không đúng ý (Màu xe, nội thất, option). Do đó, mình quyết định đặt hàng trực tiếp từ hãng qua đại lý.Mình đặt hàng từ ngày 15/6 và đến ngày 24/7 thì chiếc xe đã về đại lý.Lúc đặt hàng, bạn sẽ nhận được mã đơn hàng và tự theo dõi trên trang web của hãng để biết xe đã được sản xuất đến đâu.Kinh nghiệm đặt hàng: Mỗi đại lý sẽ có số lượng slot khác nhau được gọi là Allocation, do hãng phân phối. Trước khi đặt hàng, hãy hỏi về tình trạng Allocation có sẵn. Nếu có, quá trình hoàn thành và nhận xe chỉ mất 4-6 tuần. Nếu hết, bạn sẽ phải đợi đến khi có thêm. Thời gian chờ đợi phụ thuộc vào danh sách chờ, có thể từ 3, 6, 9 hoặc thậm chí là 1 năm. Dealer lớn có nhiều Allocation, nhưng do lượng đặt hàng nhiều, thời gian chờ có thể lâu hơn. Khi quyết định chọn chiếc xe, hãy liên hệ với các Dealer trong vùng, thậm chí là ở các bang khác để kiểm tra tình trạng Allocation.
Các tùy chọn:Gói M-sport bao gồm:
- Vô lăng M-sport: Cầm chắc chắn, hơi mềm nhưng khá nhỏ và trơn, khiến việc quay vô lăng bằng một tay đôi khi trơn trượt. Tay lái nhẹ và chính xác. Lẫy chuyển số trên vô lăng ít được sử dụng. Chế độ Sport plus đủ để tận hưởng, không cần phải canh vòng tua để chuyển số.
Mâm và bánh xe: Với kích thước mâm là 22 inch, xe sử dụng lốp không phải là runflat nhưng có lốp dự phòng. Kết hợp với bộ phanh M-sport màu đỏ.
Bộ pha lê bao gồm: Cần số, núm điều khiển iDrive, và nút khởi động/tắt động cơ. Riêng nút điều chỉnh âm lượng vẫn làm bằng nhựa (Mình đang đặt nút pha lê để thay thế). Điều này cùng với chiếc X6 là để tận hưởng bộ pha lê lấp lánh, đặc biệt vào buổi tối.
Hình này có vẻ hơi mờ nha anh em.Lưới tản nhiệt:
Gói Hỗ trợ đóng gói: Camera 360, ghi hình khi lái xe, chế độ lùi 50m, và chức năng đỗ xe tự động (chưa thử nghiệm)... Camera rất sắc nét, hiển thị mọi chi tiết rõ ràng. Góc quay 360 độ sẽ tự động xuất hiện khi lùi xe hoặc khi bạn kích hoạt nút tương ứng. Tuy nhiên, theo mình thấy, việc nhìn vào màn hình kiểu này và đồng thời phải lắng nghe cảm biến còi hạn chế. Trước đây, chỉ cần có camera lùi là đủ rồi.
Âm thanh: Có tùy chọn loa B&W nhưng với mình, Harman Kardon là đủ. Âm thanh từ HK nghe rất phê.Climate: Gói này bao gồm sưởi và làm nóng ghế trước và sau, sưởi vô lăng, bệ tay giữa...Display: Màn hình Head-up Display cực kỳ sắc nét, ngay cả vào ban ngày. Nó hiển thị đường dẫn khi sử dụng bản đồ mặc định của xe (không hiển thị khi sử dụng Google Map hoặc nếu mình chưa biết cách chỉnh), cũng như tốc độ hiện tại và giới hạn tốc độ trên đường.Đèn: Thành phố mình ở là thành phố lớn, nên đường luôn sáng. Mình lại ít đi xa ban đêm nên không có gắn đèn Laser. Đèn Laser nhìn ban ngày sẽ đẹp hơn đèn LED. Đèn LED cũng đã đủ sáng rồi anh em ạ.3. Cảm giác lá
Đèn hậu thì không có gì để chê cả. Anh em nhìn nó có vẻ 2 màu nhưng thực chất là 1 màu đỏ thôi, do cách tạo bề mặt của dải LED nên nó nhìn khác nhau như vậy. Phía trên có vẻ được làm nhám mịn luôn.
Màn hình sắc nét, cảm ứng nhanh nhạy. Chắc cỡ iPhone 4 bây giờ.Đến đây mình xin nêu 1 vài điểm không thích:










