
Thông tin tổng quan về Sound Blaster Katana V2
Xin chào các bạn thân mến, Sau 2 tuần trải nghiệm Razer Leviathan V2 Gaming Sound Bar kèm Subwoofer, bạn có thể xem đánh giá chi tiết tại . Tôi cảm thấy thực sự không hài lòng với sự hạn chế của Razer Leviathan là quá ít cổng kết nối, đặc biệt là với 1 coder đang sử dụng 3 thiết bị: 2 Macbook, 1 PC và 1 em PS5 để giải trí. Tôi có thể sử dụng bluetooth cho PC để nghe nhạc và cắm dây kết nối USB-C vào 1 docking station cho 2 em Macbook. Bằng cách này, khi dùng máy nào thì tôi cũng có thể nghe nhạc trên máy đó. Nhưng với PS5 thì tôi không thể... Chính vì vậy tôi đã đổi qua con Sound Blaster Katana V2 này. Sống ở Úc, được đổi trả hàng trong vòng 30 ngày mua không cần lí do nên tôi có thể đổi thoải mái nếu không hài lòng.



Những điều tôi ưa thích
Ấn tượng của tôi khi thấy sản phẩm này là thiết kế rất ấn tượng và sang trọng. Màu đen đậm rất phản ánh phong cách của bàn làm việc của tôi (Tôi sẽ giới thiệu về bàn làm việc của mình trong một bài viết khác). Lý do tôi cần một sound bar cũng là để che giấu mớ dây phía sau màn hình (đó là không gian làm việc của tôi, nên phải sạch sẽ và đẹp đẽ mới có cảm hứng để viết code!). Katana V2 hỗ trợ 5 cách kết nối: HDMI, USB-C, OPTICAL-IN, AUX-IN, BLUETOOTH. Tôi sẽ sử dụng các cổng này như sau: - HDMI: Dành cho PS5 - USB-C: Dùng với docking station. Chiếc docking station này như một trạm kết nối, cung cấp thêm nhiều cổng cho máy Mac của tôi. Tôi có thể kết nối đến màn hình, microphone, webcam, ổ cứng ngoài, thẻ nhớ SD và nhiều thiết bị khác chỉ bằng 1 sợi cáp Thunderbolt duy nhất và 2 máy Mac của tôi có thể chia sẻ các thiết bị với nhau. - AUX-IN: Đây là cổng sử dụng cáp âm thanh jack 3.5mm mà Apple đã loại bỏ trên các thiết bị của mình, nhưng vẫn được hỗ trợ trên nhiều PC hiện nay. Tôi sử dụng cổng này để kết nối với PC chạy Windows. - BLUETOOTH: Dành cho điện thoại di động và máy tính bảng. Kết nối bluetooth chuẩn 5 giúp trải nghiệm mượt mà, không bị giật, lag, hoặc rớt nhạc giữa chừng. Lý do duy nhất mình chuyển sang sản phẩm này là vì nó có các cổng kết nối mình cần. Về các yếu tố khác như chất lượng âm thanh, thiết kế, và đèn RGB... thì tôi không thấy có sự khác biệt nhiều so với Razer Leviathan V2.
Katana V2 cũng đi kèm một remote để điều khiển từ xa, tuy nhiên, hiếm khi tôi sử dụng vì chỉ cần chạm vào nút điều khiển trên bàn là có thể điều chỉnh dễ dàng bằng tay.
Điều khiển Katana V2 mang lại trải nghiệm tuyệt vời. Ứng dụng điều khiển được thiết kế thuận tiện, dễ sử dụng trên cả Mac và Windows. Bạn có thể tự do điều chỉnh ánh sáng RGB theo nhạc, tạo ra hiệu ứng sôi động và hoàn hảo. Những khi nhạc buồn, ánh sáng cũng tạo cảm giác u buồn, đồng điệu với tâm trạng.
Mặc dù Katana V2 mang lại nhiều trải nghiệm tích cực, nhưng vẫn còn những điểm mà tôi không thực sự hài lòng.
Mặc dù Razer Leviathan có chân đế điều chỉnh, nhưng Katana V2 lại không có tính năng này. Đối với tôi, tôi muốn có thêm chiều cao để che đi những sợi dây kết nối phía sau. Nhìn vào hình ảnh, bạn sẽ thấy một số sợi dây gây khó chịu.
Liệu có nên mua sản phẩm này hay không? Đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Tôi sẽ chia sẻ ý kiến của mình sau đây.
Nếu bạn đang tìm kiếm một sound bar đẹp mắt, vừa phải về giá và có nhiều cổng kết nối, thì đây là lựa chọn phù hợp. Không chỉ thế, giá của nó cũng không đắt hơn Razer Leviathan V2 quá nhiều (khoảng ~90AUD).