Nồi chiên không dầu là một trong những thiết bị nhà bếp được rất nhiều chị em ưa chuộng hiện nay. Không chỉ nhỏ gọn và dễ sử dụng, chúng còn giúp mẹ chế biến những món ăn giảm lượng dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Vậy bên cạnh những ưu điểm đó, nồi chiên có nhược điểm gì không? Cùng Mytour tìm hiểu chi tiết trong bài đánh giá sau đây.
Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu
Thường thì, việc chiên rán được thực hiện bằng cách sử dụng chảo truyền thống, thức ăn sẽ được nấu chín bằng nhiệt lượng từ bếp và dầu mỡ sẽ là “công cụ” truyền nhiệt, giúp thức ăn không bị dính vào chảo.
Ưu điểm của nồi chiên
Thuận tiện và nhanh chóng: Cuộc sống hiện đại luôn đòi hỏi sự tiện lợi và tốc độ. Nếu bạn sử dụng chảo để chiên, bạn phải liên tục lật và đảo đều, chưa kể dầu mỡ bắn vào. Sử dụng nồi chiên chỉ mất khoảng 15 - 20 phút cho mỗi món ăn. Bạn chỉ cần tẩm ướp, việc còn lại đã được nồi chiên đảm nhận, giúp những người yêu bếp tiết kiệm thời gian nấu nướng. Ngoài ra, lòng nồi có thiết kế kín giúp ngăn dầu không bắn ra ngoài gây bỏng và làm bẩn bếp.
Giảm lượng chất béo trong thức ăn: Bạn không chỉ cần hoặc sử dụng ít chất béo hơn, mà còn giúp loại bỏ chất béo tự nhiên có trong thực phẩm.
Giúp giảm thiểu một số độc tố có hại: Theo một số chuyên gia nghiên cứu, nấu ăn bằng nồi không dầu giúp giảm lượng acrylamide hơn so với khi chiên thông thường. Đây là loại chất gây ra một số bệnh ung thư không tốt cho sức khỏe người dùng.
Nhỏ gọn, tiết kiệm không gian bếp: Phù hợp với những gia đình ít sử dụng đồ chiên hoặc có diện tích bếp hạn chế.
Nhược điểm của nồi chiên
Đánh giá ưu và nhược điểm của nồi chiên không dầu
- Nồi chiên không dầu là một lựa chọn thông minh cho nhà bếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng cho rằng nó là “thần thánh” như mọi người nghĩ. Vẫn có những điểm yếu sau:
Nhận xét về nồi chiên không dầu