FiiO FW5, một kiệt tác true wireless mới từ FiiO, sử dụng cấu hình driver hybrid 2BA+1DD. Với DAC AK4332 và chip SoC Qualcomm QC5141 hỗ trợ LHDC / aptX Adaptive, tai nghe này không chỉ chống nước IPX4 mà còn sở hữu thời lượng pin ~ 7 giờ nghe liên tục. Có mặt tại thị trường Việt Nam với giá 3.990.000 VND.Đồ đi kèm
Phụ kiện đi kèm với FiiO FW5 bao gồm 3 bộ eartip silicone FiiO HS18 (S/M/L), 3 bộ eartip balanced (S/M/L), cable USB-C và một số dụng cụ vệ sinh, cùng với hướng dẫn sử dụng.Thiết kế và Chất lượng Gia công
FiiO FW5 độc đáo với thiết kế driver hybrid, bao gồm 2 driver BA cho dải treble và 1 driver dynamic DLC (Diamond-Like Carbon) 10mm cho dải bass + midrange. Faceplate của tai nghe được thiết kế giống với FD7, với các lỗ thoát khí và lớp chống nước ở phía dưới, đồng thời là địa điểm đặt anten FPC.
Faceplate được thiết kế semi-open và tích hợp đèn LED để thông báo.
Mỗi bên tai nghe có 2 nút đa nhiệm cho việc điều chỉnh âm lượng, chuyển bài, reset, bật/tắt, kích hoạt trợ lý ảo, và điều khiển cuộc gọi...
Ống âm được làm nghiêng và có mảng chặn kim loại. Driver dynamic 10mm được đặt gần lỗ thoát của ống âm. Lỗ này được chống nước (IPX4). Mỗi bên tai nghe có đánh dấu riêng biệt là L/R và có 3 chân sạc mạ vàng. Tất cả các lỗ thoát trên thân tai nghe được lót chống nước IPX4.Case sạc và pin
Về phần case sạc của FiiO FW5, thiết kế nhỏ gọn và tròn trịa, tích hợp 4 đèn LED hiển thị pin và tình trạng kết nối. Case này sử dụng cổng USB-C để sạc.
Gọn nhẹ, dễ mang theo. Dung lượng pin của case là 380mAh, cung cấp khoảng 21 giờ sạc cho tai nghe. Thời gian sạc đầy là 1 giờ 40 phút. Mỗi tai nghe có dung lượng pin 65mAh, đảm bảo nghe liên tục được khoảng 7 giờ (sử dụng codec AAC với iPhone).Thông số kỹ thuật
- Tên sản phẩm: FiiO FW5
- Driver: Hybrid, 2BA+1DD DLC
- Tần số đáp ứng: 20Hz – 20kHz
- Độ nhạy: 106dB/mW (@ 1 kHz)
- Trở kháng: 32Ω±20% (@ 1 kHz)
- DAC: AK4332, 0.0016 %, 106dB
- Chipset: Qualcomm QCC5141BT, Bluetooth 5.2
- Codec hỗ trợ: SBC/AAC/AptX/AptX Adaptive/LHDC
- Bluetooth Protocol: A2DP/AVRCP/HFP/HSP
- Khoảng cách kết nối: 10m
- Chất lượng tín hiệu tối đa: 96kHz/24bit
- Thời lượng pin: 7 giờ (tai nghe) + 21 giờ (case)
- Thời gian sạc: 1 giờ 40 phút
- Khả năng chống nước: IPX4
Âm thanh
FiiO FW5 trang bị chip SoC Qualcomm QCC 5141BT, một bước tiến vượt trội so với CR8675/QCC3020 ở dòng sản phẩm trước. Chipset QCC 5141BT đảm bảo kết nối ổn định, hỗ trợ Dual-DSP với cấu trúc Dual-Core, và được chứng nhận chất lượng Snapdragon Sound và Hi-Res Audio Transmitting Structure.
Âm thanh của FiiO FW5 mang đến trải nghiệm rộng rãi, âm trường mở, có xu hướng hơi V-shape, đặc biệt khi nghe nhạc không lời hoặc nhiều giọng hát.
Dải bass của FW5 được tái tạo bởi driver dynamic DLC 10mm với âm thanh sống động, phù hợp với nhiều thể loại nhạc như Pop, Hip-hop, EMD và Trance. Sub bass có độ ấm áp vừa đủ, thể hiện chiều sâu, cường độ và sức mạnh tương tự như FD5. Tuy nhiên, lực đánh của upper bass không được cân đối. Mid-bass được thể hiện mạnh mẽ nhưng không bị ồn ào, vẫn giữ được sự chi tiết và mượt mà cần thiết cho những tiếng guitar bass, cello hay kick drum trong nhạc của Earth, Wind, Fire.
Dải trung của FW5 được điều chỉnh theo kiểu V-shape với nhiều không gian, mang lại âm thanh cụ thể và chân thực cho nhạc cụ. Giọng hát phong phú cảm xúc, tự nhiên và dễ nghe. Low mid sâu sắc và đầy đặn, làm nổi bật giọng hát nam hoặc âm thanh của guitar điện, viola... trở nên mềm mại hơn nhiều. Upper mid rõ ràng nhưng không quá sáng, hơi thiếu điểm sắc nét, khiến cho âm thanh của nhạc cụ ở tần số trung cao có vẻ mạnh mẽ nhưng đôi khi không đủ rộng và sâu.
Dải treble của FW5 được trang bị bởi 2 driver BA, mang lại hiệu suất xuất sắc so với tai nghe True Wireless hiện nay trên thị trường. Âm treble trong, rõ ràng, không quá sáng, hoàn toàn không gây mệt mỏi khi nghe trong thời gian dài. Mình đặc biệt ưa chuộng lower treble của FW5, nó giúp phân tách và làm nổi bật đặc tính của từng loại nhạc cụ như cymbal, guitar, chuông.
