Bánh bột lọc là một món ăn thơm ngon và quen thuộc với người Việt Nam. Hãy cùng Mytour khám phá các cách làm bánh bột lọc ngon và đơn giản nhé!
Hãy nhanh chóng vào bếp vào cuối tuần này để làm món bánh bột lọc thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình. Cùng Mytour khám phá 6 cách làm bánh bột lọc ngon và đơn giản nhé!
Thông tin tổng quan về bánh bột lọc
Bánh bột lọc có nguồn gốc từ HuếBánh bột lọc là một loại bánh truyền thống của Huế, được làm từ bột sắn hoặc bột năng, sau đó được luộc và nhồi để tạo hình bánh.
Nhân bánh thường được làm từ tôm hoặc thịt heo kết hợp với gia vị, cũng có thể sử dụng nhân hỗn hợp tôm-thịt.
Bánh bột lọc Huế
Bánh bột lọc Huế thơm ngon, màu sắc hấp dẫnBánh bột lọc Huế là một món dễ làm, bạn chỉ cần sử dụng tôm tươi đã chín để làm nhân, vỏ bánh được làm từ bột năng và sau đó luộc chín trong nước sôi.
Sau khi bánh được luộc chín, hãy thả chúng vào tô nước đá lạnh, sau đó vớt ra để ráo, có thể kèm hành phi và chấm cùng nước mắm pha chua ngọt. Dù chỉ đơn giản nhưng vị dai của vỏ bánh kết hợp cùng tôm tươi ngọt sẽ khiến bạn nhớ mãi và muốn thưởng thức nhiều lần.
Bánh bột lọc làm từ bột năng
Điểm đặc biệt của công thức làm bánh bột lọc từ bột năng là sự hòa quyện của hương vị cay nồng trong nước sốt. Vỏ bánh mỏng nhẹ, trong suốt, cùng với nhân tôm thịt đậm đà bên trong sẽ khiến bạn không thể ngừng muốn thưởng thức.
Bánh bột lọc nhân tôm thịt
Bánh bột lọc nhân tôm thịtKhi bất chợt thèm bánh bột lọc, hãy vào bếp ngay và làm món đơn giản nhất là bánh bột lọc nhân tôm thịt. Chỉ cần thái nhỏ tôm thịt, xào chín trên lửa để làm nhân bánh.
Sau khi bánh được luộc chín, thêm chút mỡ hành hoặc hành phi, chấm cùng nước mắm chua ngọt vừa miệng, món bánh giản dị nhưng lại đầy gợi nhớ.
Bánh bột lọc tôm chiên
Bánh bột lọc tôm chiên hấp dẫn không ngờBạn đã từng thử bánh bột lọc chiên giòn chưa, sau khi luộc và ráo, chiên cho đến khi vàng giòn. Vỏ bột lọc chiên giòn kết hợp với nhân tôm mềm mại tạo nên hương vị độc đáo.
Sau khi hoàn thành, thưởng thức bánh kèm tương ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Bánh bột lọc chay
Bánh bột lọc chay nhân đậu xanhNếu bạn không biết ăn chay sẽ ăn gì thì hãy thử vào bếp và làm món bánh bột lọc chay nhân đậu xanh để đổi khẩu vị.
Nhân của bánh gồm các loại rau cải, nấm tươi ngọt được xào vừa ăn, bọc bên ngoài lớp vỏ bánh bột năng mềm mại, hương thơm của lá dứa, chấm thêm mắm chay pha chua ngọt khiến bạn không thể quên.
Bánh bột lọc bằng bánh tráng
Bánh bột lọc bằng bánh tráng dễ làmNếu bạn muốn thưởng thức bánh bột lọc mà lại không có thời gian làm, hãy thử cách làm bánh bột lọc bằng bánh tráng. Nhân tôm-thịt giống như các loại bánh bột lọc khác, vỏ bánh có thể sử dụng bánh tráng nước để gói nhân, sau đó gói lại trong lá chuối và hấp chín.
Làm đơn giản và nhanh, vỏ bánh mềm không dai, chấm vào nước mắm chua ngọt được pha vừa miệng, ngon không thua kém bất kỳ loại bánh làm từ bột lọc thông thường.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách làm sợi bánh canh từ bột lọc rất dễ để thực hiện các món bánh canh cua, bánh canh cá lóc,... nữa đấy.
Bài viết này tổng hợp 6 cách làm bánh bột lọc ngon, đơn giản mà Mytour đã sưu tầm được. Mong rằng thông tin này sẽ giúp bạn thành công trong việc làm các loại bánh bột lọc.
Mua bánh tráng chất lượng tại Mytour để làm các món bánh bột lọc thơm ngon: