Mỗi sáng thức dậy, thưởng thức một chiếc bánh mì bơ thơm ngon sẽ đánh thức vị giác của bạn. Hãy cùng Mytour khám phá các cách làm loại bánh này nhé.
Bánh mì là một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt với nhiều phong cách chế biến khác nhau. Hãy cùng Mytour tìm hiểu các cách làm bánh mì bơ đặc sắc qua bài viết dưới đây.
Cách làm bánh mì bơ tỏi và phô mai
Bánh mì bơ tỏi và phô maiBánh mì bơ tỏi và phô mai thơm ngon, phô mai béo ngậy, giòn ngoài và mềm trong, là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn sáng hoặc ăn vặt. Khi kết hợp với sữa tươi, thưởng thức sẽ thêm phần ngon miệng và hấp dẫn.
Bánh được làm từ các nguyên liệu dễ tìm như: bột mỳ, trứng gà, sữa tươi, phô mai, tỏi,... Bạn chỉ cần trộn và nhồi bột, thêm sốt bơ tỏi và sốt kem phô mai vào bánh, rồi rắc thêm ít lá mùi tây khô lên trên là có thể thưởng thức cùng gia đình hoặc bạn bè trong các dịp sum họp.
Hướng dẫn làm bánh mì bơ sữa
Bánh mì bơ sữaThưởng thức một chiếc bánh mì bơ sữa vào bữa sáng sẽ giúp bạn khởi đầu một ngày làm việc hiệu quả với đầy đủ năng lượng. Không chỉ là lựa chọn tiện lợi mà độ ngon của bánh cũng là điều khiến bạn hài lòng.
Bánh có màu vàng đẹp mắt, thơm mềm, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị sữa trong miệng. Bánh được làm từ các nguyên liệu như: bột mì, sữa tươi không đường, bơ lạt, trứng,... Với các bước như trộn các nguyên liệu và nhào sau đó nướng bánh, chỉ mất 30 - 40 phút là bạn đã có thể thưởng thức chiếc bánh này.
Việc tự làm bánh mì bơ rất đơn giản, hãy cùng tham khảo cách làm bánh mì bơ sữa bằng nồi chiên không dầu mà Mytour đã chia sẻ nhé.
Cách làm bánh mì nướng bơ và mật ong
Bánh mì nướng bơ và mật ongTrên đường về nhà vào buổi chiều, bạn có thể ngửi thấy mùi thơm từ chiếc xe bán bánh mì nướng bơ mật ong thơm phức, hấp dẫn. Bánh có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm mịn, kết hợp với vị ngọt dịu của mật ong, thưởng thức vào buổi chiều se se lạnh thật tuyệt vời.
Cách làm bánh mì nướng bơ mật ong rất đơn giản, bạn chỉ cần cán bánh mì mỏng và dẹp, sau đó nướng và thoa sốt bơ mật ong là đã có thể thưởng thức được rồi.
Cách làm bánh mì bơ trứng
Bánh mì nướng bơ mật ongBánh mì bơ trứng là sự kết hợp tuyệt vời của bơ và trứng, tạo nên hương vị béo ngậy và thơm ngon đặc trưng. Đặc biệt, lượng calo của món ăn này khá thấp, phù hợp cho những người muốn giảm cân.
Bánh mì bơ trứng được làm từ các nguyên liệu như bánh mì lúa mạch đen, quả bơ, trứng gà, sốt mè rang,... Cách làm rất đơn giản, chỉ cần sơ chế các nguyên liệu như cắt lát bơ, chần trứng và xếp lên bánh mì, sau đó thêm sốt mè rang là có thể thưởng thức ngay.
Cách làm bánh mì bơ đậu phộng
Bánh mì bơ đậu phộngBánh mì bơ đậu phộng có hương vị thơm ngon, đậu phộng bùi và béo sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua khi muốn thưởng thức bánh mì. Với các nguyên liệu như bột mì, bơ đậu phộng, sữa tươi,... bạn sẽ có ngay một chiếc bánh thơm ngon cho bữa ăn ngon miệng. Bánh có vị thơm lừng và béo của bơ đậu phộng, mềm dai, phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bé.
Bánh có vị thơm lừng và béo của bơ đậu phộng, mềm dai, phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bé.
Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần trộn các nguyên liệu và nhào bột bánh, thêm ít bơ đậu phộng lên trên và nướng bánh là bạn sẽ có ngay món bánh mì bơ đậu phộng nóng hổi cho gia đình.
Cách làm bánh mì nướng bơ đường
Bánh mì nướng giòn rụm, thêm lớp đường và bơ phủ lên trên thơm ngon, ngọt ngào, rất hấp dẫn.
Không cần lò nướng, bạn cũng có thể làm món này bằng chảo rất tiện lợi và đơn giản.
Cách làm bánh mì nướng bơ đườngDưới đây là danh sách các cách làm bánh mì thơm ngon và hấp dẫn mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hãy tham khảo và tự làm ngay món bánh mì bạn yêu thích nhé.