Hôm nay, Mytour sẽ hỗ trợ bạn tổng hợp danh sách các loại chả thơm ngon đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay ngay nhé. Chắc chắn bạn sẽ rất thích.
Chả là món ăn được rất nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon, dai giòn và ngậy béo. Thị trường ngày nay cũng đang ngày càng phong phú hơn với nhiều loại chả khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Và hôm nay, Mytour sẽ tổng hợp danh sách các loại chả ngon phổ biến trên thị trường hiện nay cho bạn ngay nhé.
Chả cua
Chả cuaChả cua là món ăn có nguồn gốc từ vùng đồng bằng Bắc Bộ và được chế biến bằng cách trộn thịt cua biển tươi với các loại gia vị như nước mắm, mộc nhĩ, trứng gà,... sau đó hấp hoặc chiên chín.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon tự nhiên của thịt cua kết hợp với hương thơm của các loại gia vị. Thưởng thức chả cua cùng với cơm nóng, bún riêu và rau sống sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.
Món chả mực
Món chả mựcChả mực là một đặc sản của vùng Hạ Long – Quảng Ninh, được sáng tạo bởi cụ Tài Lễ - một đầu bếp nước ngoài trong thời kỳ Pháp thuộc. Món chả mực ngày càng phát triển và trở nên nổi tiếng ở Quảng Ninh cũng như trên toàn thế giới.
Chả mực được làm từ thịt mực tươi, được giã hoặc xay nhuyễn, sau đó được tạo hình và chiên chín. Món chả mực Hạ Long có hương vị đặc biệt nhờ vào mực sống từ vùng nước Hạ Long, tạo nên thịt mực dai và ngọt.
Món chả cá Lã Vọng
Món chả cá Lã VọngChả cá Lã Vọng được làm từ cá lăng, được tẩm ướp với mắm tôm, nước mắm, cơm mẻ, bột nghệ, riềng băm và sau đó nướng trên lò than, cuối cùng là chiên giòn trong dầu để tạo ra miếng chả cá vàng và giòn.
Chả cá Lã Vọng không chỉ là món ăn truyền thống mà còn là biểu tượng của văn hóa ẩm thực Hà Nội, kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu và phong cách chế biến. Thường được ăn kèm với bánh tráng hoặc bún, cùng các loại rau như hành lá, thì là và mắm tôm, chả cá Lã Vọng là một món ngon tuyệt vời.
Món chả giò tai
Món chả giò taiChả giò tai được làm từ thịt nạc tươi, được xay nhuyễn và trộn với gia vị như hạt tiêu, muối, sau đó được gói trong lá chuối to rồi hấp chín.
Với hương vị thơm ngon, ngọt, mềm và độ giòn, chả giò tai thường được dùng kèm với cơm hoặc bún như bún bò Huế, bún ốc, bún riêu.
Món chả giò cá hồi
Món chả giò cá hồiLà một món mới xuất hiện trong ẩm thực Việt, đặc biệt là vào dịp Tết truyền thống, chả giò cá hồi Việt Nam được làm từ thịt cá hồi Sapa kết hợp với thịt lợn xay, định hình và hấp chín.
Chả giò cá hồi được ưa thích bởi sự bổ dưỡng, mềm mại và hương vị thơm của thịt cá, không gây ngán như chả giò thông thường.
Món chả giò đà điểu
Món chả giò đà điểuChả giò đà điểu có thịt mềm, ngọt và không chứa các phụ gia, giữ nguyên vị ngọt tự nhiên cùng một chút vị cay, rất ngon.
Chả giò đà điểu được chế biến bằng cách tẩm ướp gia vị cho thịt đà điểu, sau đó hấp và gói trong lá chuối, thường được dùng trong ngày Tết.
Món chả giò hoa ngũ sắc
Món chả giò hoa ngũ sắcMón chả giò hoa ngũ sắc được làm từ thịt heo xay nhuyễn (giò sống), trứng vịt muối, mộc nhĩ, cà rốt và bọc ngoài cùng một lớp trứng vịt chiên vàng. Sự kết hợp của các nguyên liệu tạo ra vị bùi của trứng muối và vị mặn vừa phải của thịt, không làm ngán ngấy.
Chả giò hoa ngũ sắc thường được dùng làm quà tặng trong dịp lễ Tết hoặc trong các buổi tiệc, đám cưới, sinh nhật vì vừa ngon, bổ dưỡng và có vẻ ngoài bắt mắt.
Món chả giò gà
Món chả giò gàChả giò gà được làm từ thịt đùi gà, tai heo xắt miếng, xào, trộn với mộc nhĩ, nấm hương, nước mắm, hạt tiêu, và được gói bằng lá chuối trước khi luộc chín. Chả giò gà có vị thịt chắc chắn, dai giòn, kết hợp với vị nấm hương và các nguyên liệu khác, tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng.
Miếng chả giò gà thơm ngon, chắc chắn, kết hợp với vị nấm hương và các nguyên liệu khác, khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn. Ăn kèm với các món chua như kim chi, củ kiệu sẽ càng thêm ngon miệng.
Món chả giò me
Món chả giò meĐặc sản của huyện Nam Đàn, Nghệ An, chả giò me được làm từ thịt bê xay nhuyễn kết hợp với trứng gà, thảo quả, nước mắm, hạt tiêu, cuộn chặt và hấp. Thường được dùng làm quà trong các dịp lễ Tết vì ý nghĩa của nó.
Miếng chả giò me có màu đỏ hấp dẫn từ thịt bê và lớp da bên ngoài đều được chăm sóc. Ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của thịt bê, mềm mại và dai giòn của lớp da. Ăn kèm với rượu là một trải nghiệm tuyệt vời.
Món chả giò bì
Món chả giò bìChả giò bì được làm từ thịt lợn, da lợn, và gia vị, được gói trong lá chuối và luộc chín. Thường có vị giòn dai, thơm ngon, không quá béo và có màu hồng trắng. Ăn kèm với nước chấm đậm đà là tuyệt vời.
Món chả giò ngựa
Món chả giò ngựaChả giò ngựa là một món ăn giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, được làm từ thịt ngựa nạc - thịt thơm ngon và bổ dưỡng hơn thịt bò. Thường được sử dụng như một món quà sang trọng hoặc trong các dịp lễ Tết.
Là đặc sản của vùng núi rừng Tây Bắc, miếng chả giò ngựa chuẩn có bề mặt có vài lỗ tròn nhỏ, thịt không dính và không có màu hồng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị thịt ngựa ngọt và hương thơm của lá chuối, tiêu và cỏ khô đậm chất núi rừng Tây Bắc.
Món chả bò Đà Nẵng
Món chả bò Đà NẵngChả bò Đà Nẵng có màu nâu hoặc đỏ hồng, thơm ngon do được làm từ thịt bò tươi kết hợp với tỏi, ớt, hạt tiêu. Thường được sử dụng trong các dịp đám tiệc và giỗ chạp như món khai vị.
Giò thủ
Giò thủDo có thành phần chính là thịt thủ được xào chín và trộn với nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu,... rồi gói và nén chặt, giò thủ (giò xào) có độ giòn và hương vị béo thơm, cay của hạt tiêu. Ăn kèm với cơm nóng và dưa chua, cực kỳ ngon.
Thịt da bao
Thịt da baoThịt da bao, hay còn gọi là thịt nguội, thường được dùng để chế biến thành món bánh mì đường phố hoặc ăn kèm với bún, cơm.
Tuy có nguồn gốc từ nước ngoài, thịt da bao thường xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày và đặc biệt là trong các dịp lễ Tết. Ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được lớp da dẻo mềm bên ngoài ôm trọn lấy phần thịt ngọt thơm, săn chắc bên trong.
Món chả quế
Món chả quếChả quế được chế biến tương tự như chả lụa nhưng điểm đặc biệt là có lớp phủ bên ngoài được tạo ra từ dầu ăn, bột quế và mật ong, mang lại hương vị đặc trưng của quế và màu vàng bắt mắt. Phần thịt bên trong giòn dai, mịn màng và vị rất ngon.
Món chả chiên
Món chả chiênHiện nay, chả chiên có hai loại: không mỡ và có mỡ. Chả lụa sau khi chiên giúp tăng thêm hương vị thơm ngon, giòn, và béo. Có nhiều loại chả lụa để làm chả chiên như chả lụa gà, lợn, cá, bò, mực,... đều rất ngon.
Món chả lụa
Món chả lụaMón chả lụa được làm từ thịt nạc giã nhuyễn kết hợp với nước mắm ngon, sau đó gói trong lá chuối và luộc chín. Chả lụa mang hương thơm của lá chuối và vị giòn dai từ thịt luộc chín, rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam từ những món đơn giản đến món sang trọng.
Hy vọng thông qua chia sẻ này, bạn đã hiểu về các loại chả ngon được bán trên thị trường hiện nay. Bạn có thể lựa chọn cho mình những loại chả yêu thích.
Chọn mua các loại chả lụa tại Mytour: