Danh sách các món ăn vặt Đà Lạt cực kỳ hấp dẫn bạn không thể bỏ qua
1.1 Bánh căn – Một trong những món ăn vặt Đà Lạt nổi tiếng không thể bỏ lỡ
Suốt thời gian dài, hình ảnh những chiếc bánh căn với nhân ở giữa như trứng gà, trứng cút hoặc trứng lòng đào đã trở nên vô cùng quen thuộc với các tín đồ du lịch. Nếu bạn có cơ hội ghé thăm Đà Lạt, chắc chắn sẽ thấy những quán bánh căn nằm rải rác trên mọi con đường, điều đó đã đủ nói lên sự phổ biến của món ăn này phải không nào?
Thực tế, bánh căn là một món ăn đơn giản được làm từ bột gạo trộn sẵn, sau đó nướng trong khuôn đất sét tròn tròn, thêm một chút lòng đỏ trứng gà hoặc trứng cút vào giữa, nướng cho đến khi viền xém cạnh. Món ăn vặt Đà Lạt này thường gây ấn tượng với hương vị béo ngậy của bột gạo và lòng đỏ trứng, kèm theo nước mắm ngọt hoặc mắm nêm, cùng vài viên xíu mại và vài thanh chả lá.
Để thưởng thức Bánh căn Đà Lạt, bạn có thể ghé qua các quán sau đây mà Mytour.vn gợi ý:
- Quán bánh căn Lệ, 27/44 Yersin, thành phố Đà Lạt
- Bánh căn 14, số 30 Tăng Bạt Hổ, thành phố Đà Lạt
- Bánh căn Nhà Chung, 13 Nhà Chung, thành phố Đà Lạt
Bánh căn luôn là một trong những món ăn vặt được ưa chuộng tại Đà Lạt
Nếu bạn không ngại thời tiết se lạnh của Đà Lạt, hãy thử kem dâu tây - một trong những món ăn vặt đáng thử. Ảnh: @nguyenfoodalic
1.3 Bánh ướt lòng gà
Bánh ướt thì ở khắp nơi đều có, nhưng chỉ có Đà Lạt mới có món bánh ướt lòng gà đặc biệt như thế này. Với hương vị thơm ngon của bánh ướt, thịt gà săn chắc, và lòng gà trộn gia vị, cùng trứng non và nước mắm ngọt, đây thực sự là một món ăn lý tưởng khi bạn không biết nên ăn gì ở Đà Lạt.
Hãy ghé qua những quán bán bánh ướt lòng gà nổi tiếng sau đây để thưởng thức:
- Quán bánh ướt lòng gà Hằng, 68 Phan Đình Phùng, thành phố Đà Lạt
- Quán bánh ướt lòng gà Long, Lô A16 KQH Phan Đình Phùng, thành phố Đà Lạt
Bánh ướt lòng gà là một món ăn gây ấn tượng với hương vị chua của nộm gà lòng và vị cay của nước mắm.
1.4 Bánh mì xíu mại
Dù trông đơn giản, nhưng những chiếc bánh mì xíu mại Đà Lạt luôn khiến người ta nhớ mãi. Khác với bánh mì truyền thống, bánh mì xíu mại ở Đà Lạt thường được ăn cùng nước súp ngọt và thịt, giòn của bánh mì, cùng vị cay của nước dùng.
Hãy ghé qua những quán bánh mì xíu mại dưới đây để thưởng thức:
- Bánh mì xíu mại 79, hẻm đường Thông Thiên Học, thành phố Đà Lạt
- Bánh mì xíu mại Cô Sương, đường Ánh Sáng, thành phố Đà Lạt
Bánh mì xíu mại đã trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ngày không biết nên ăn gì ở Đà Lạt của nhiều người.
1.5 Ram bắp
Ram bắp là một trong những món ăn vặt Đà Lạt cực kỳ hấp dẫn, với vỏ giòn tan và nhân bắp tươi ngon. Ăn kèm với rau sống và nước chấm, món này đơn giản nhưng thú vị đến bất ngờ.
Hãy thưởng thức ram bắp tại các quán sau:
- Quán Hảo ram bắp, 70B Bùi Thị Xuân, thành phố Đà Lạt
- Quán chả ram bắp Tân Long, đường Bùi Thị Xuân, thành phố Đà Lạt
- Quán Ánh Đông, số 03 đường Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, thành phố Đà Lạt
Chả ram bắp, món ăn đơn giản nhưng thú vị.
Chắc chắn bạn đã chọn được một món ăn vặt Đà Lạt yêu thích từ danh sách này rồi đấy nhỉ? Hãy thử hết tất cả các món này khi đến Đà Lạt, vì mỗi món đều rất ngon. Nếu có cơ hội, đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn với Mytour.vn nhé!
Bảo Ngọc
Tham khảo: Travelmag