Với hương vị thơm ngon của chuối, vị béo của nước cốt dừa và sự giòn của đậu phộng rang, kem chuối luôn là lựa chọn hấp dẫn, mát lạnh cho mùa hè. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm kem chuối đơn giản nhưng vô cùng ngon tại nhà!
Kem chuối là một món quen thuộc trong ký ức tuổi thơ của nhiều người, đặc biệt là vào mỗi dịp hè. Nếu bạn đang thèm vị béo ngọt và hương thơm của kem chuối, hãy cùng Mytour khám phá cách làm món kem này ngay tại nhà nhé!
Cách làm kem chuối đa dạng hương vị
Kem chuối trái cây
Cách làm kem chuối trái cây là sự kết hợp tinh tế giữa chuối và các loại trái cây khác như mít, bơ, dâu, dừa bào sợi, xoài, nho,...
Khi thưởng thức, vị ngọt mát của kem chuối sẽ làm tan chảy đi cái nóng của mùa hè. Sự pha trộn độc đáo của các loại trái cây tạo nên hương vị độc đáo, thơm ngon đầy bất ngờ.
Hương vị thơm của mít, đậm đà của quả bơ, cùng với chút chua của dâu, ngọt của xoài và hương thơm đặc trưng của đậu phộng. Tất cả hòa quyện lại, biến kem chuối truyền thống thành một phiên bản mới hoàn toàn, ngon và hấp dẫn hơn. Khi thưởng thức từng lớp, vị béo của kem và sữa dừa sẽ khiến bạn không thể dừng lại được.
Kem chuối trái câyKem chuối sữa chua
Nếu bạn đã chán ngấy vị kem chuối truyền thống, hãy thử ngay kem chuối sữa chua, với vị lạ miệng nhưng lại cực kỳ hấp dẫn và cảnh báo: bạn sẽ nghiện đấy!
Kem chuối sữa chuaĐây là sự kết hợp của chuối được nghiền nhuyễn kết hợp với hương vị đặc trưng của nước cốt dừa, ngọt ngào từ đường cát cùng vị chua của sữa chua, mang lại một món giải nhiệt mới lạ cho những ngày nóng nực.
Chần chờ gì nữa, hãy thử ngay món này để cả gia đình cùng thưởng thức và trải nghiệm.
Kem chuối nước cốt dừa
Kem chuối nước cốt dừa có màu trắng ngà, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị thơm ngon, béo ngậy của chuối và dừa, cùng với hương vị đặc trưng của nước cốt dừa và đậu phộng rang, làm say đắm bất cứ ai yêu thích kem chuối.
Kem chuối nước cốt dừaKem chuối được chế biến từ những nguyên liệu chính như nước cốt dừa, đậu phộng rang nghiền nhuyễn và đặc biệt là chuối sứ chín. Với hương thơm đặc trưng của nước cốt dừa, vị ngọt của chuối chín và độ béo của đậu phộng rang, kem chuối này khiến ai thưởng thức cũng không thể cưỡng lại.
Kem chuối mít
Những ai yêu thích cả kem chuối và mít bây giờ đã có thể
Tương tự như việc làm kem chuối theo cách truyền thống, sau khi pha hỗn hợp nước cốt dừa và trái chuối, chúng ta sẽ xếp từng lát mít thái sợi lên trên, sau đó là đến đậu phộng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm đặc trưng của mít và nước cốt dừa hòa quyện rất tuyệt vời.
Kem chuối lá dứa
Khi kết hợp với lá dứa, kem chuối sẽ mang lại một mùi thơm ngọt ngào, dễ chịu cùng với màu xanh lá rất cuốn hút. Đây chắc chắn là một món ăn mà ai cũng thích về cả hình thức lẫn hương vị.
Kem chuối lá dứaLá dứa sau khi xay nhuyễn sẽ được sử dụng để pha chung với nước cốt dừa và bột năng để tạo ra một hỗn hợp màu xanh nhạt và đặc, sau đó mới quết lên trái chuối đã được ép và thêm một ít đậu phộng rang giã dập. Bạn sẽ có ngay món kem chuối nước dừa thơm ngon để cả nhà thưởng thức.
Kem chuối sô cô la
Kem chuối sô cô la cũng là một món kem được nhiều người yêu thích. Vị béo ngậy, ngọt thơm của sô cô la kết hợp với vị ngọt mềm của chuối thì không gì sánh kịp.
Kem chuối sô cô laCách làm các loại kem chuối độc đáo
Kem chuối que
Món kem chuối que có cách làm khá đơn giản, chỉ cần chuối bóc vỏ và cắt đôi vừa ăn. Sau đó, đun nước cốt dừa rồi trộn bột năng, sau đó bỏ chuối vào túi nilon, dùng dao to bảng ép mỏng chuối. Sau khoảng 5 - 6 tiếng khi kem cứng lại là bạn có thể thưởng thức ngay món kem chuối que béo ngậy, thơm phức.
Kem chuối queKem chuối hộp
Kem chuối hộp có màu trắng ngà của nước cốt dừa được phủ một lớp lạc. Khi thưởng thức, vị ngọt, mát mẻ tươi mới của kem kết hợp với vị mềm dai của chuối, vị béo, dẻo của nước cốt dừa đặc kèm chút vị bùi, giòn của hạt lạc. Đây chắc chắn là một món khoái khẩu của gia đình, đặc biệt là với trẻ nhỏ!
Kem chuối hộpKem chuối bịch
Kem chuối bịch là một món ăn quen thuộc từ thời thơ ấu của nhiều người. Hương vị thơm ngon, béo ngậy của các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau khiến mỗi lần thưởng thức đều gợi lại ký ức đáng nhớ.
Kem chuối bịchKem chuối bằng máy xay sinh tố
Khi thưởng thức kem chuối cacao, vị ngọt của chuối tan chảy trong miệng, kết hợp với hương thơm của ca cao và vị béo của bơ đậu phộng khiến bạn không thể cưỡng lại. Hãy thử làm ngay món kem chuối này nhé!
Kem chuối bằng máy xay sinh tốLàm kem chuối không cần bột năng
Dù không sử dụng bột năng nhưng bạn vẫn có thể tạo ra món kem chuối thơm ngon, làm mát trong những ngày nóng cho cả gia đình thưởng thức.
Làm kem chuối không cần bột năngChủ yếu làm từ chuối, nước cốt dừa và đậu phộng, mang lại cho bạn hương vị béo béo, ngọt ngọt và độ mềm thơm của chuối mà ai cũng yêu thích.
Sau khi hoàn thành, bạn đặt vào tủ lạnh trong 2 - 3 tiếng để làm lạnh, sẵn sàng thưởng thức cùng gia đình. Hãy thử ngay món kem chuối không cần bột năng này nhé!
Kem chuối có tốt không?
Tất cả các nguyên liệu chế biến kem chuối đều tự nhiên và có lợi cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày nên ăn hai quả chuối để mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
Kem chuối có tốt không?Dù món ăn nào cũng cần ăn với mức độ vừa phải. Nên mỗi ngày chỉ nên ăn từ một đến hai que kem chuối để đảm bảo sức khỏe.
Kem chuối để được bao lâu?
Do được làm từ những nguyên liệu tự nhiên như chuối, sữa, nước cốt dừa,.. nên kem chuối không thể để quá lâu. Thông thường chỉ cần để khoảng 1 tuần để kem không mất chất dinh dưỡng và giữ được hương vị thơm ngon.
Kem chuối để được bao lâu?Để thưởng thức vị kem chuối ngon nhất và hấp thu các chất dinh dưỡng, vitamin từ kem chuối tốt nhất, bạn nên ăn ngay khi hoàn thành hoặc trong 1-2 ngày bạn nhé.
Với nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm, giá cả phải chăng, chỉ cần 30 phút chuẩn bị, bạn đã có thể làm ngay những que kem chuối thơm ngon để cả nhà thưởng thức. Đừng chần chừ nữa, hãy bắt tay vào làm ngay món kem chuối theo công thức trên thôi nào! Mytour chúc các bạn thành công!