Món ăn dặm từ sữa mẹ không chỉ giàu kẽm mà còn giúp bổ sung canxi cho bé rất tốt. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều mẹ bỉm chưa biết cách chế biến cho con. Cùng chuyên mục chăm sóc bé 0 - 3 tuổi tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé!
Những điều cần lưu ý khi nấu món ăn dặm từ sữa mẹ cho bé
Để đạt được hiệu quả cao và tránh được những sai lầm khi nấu các món ăn dặm làm từ sữa mẹ cho bé. Mẹ bỉm cần lưu ý một số điều sau đây nhé.
- Không sử dụng sữa trữ đông còn thừa: Khi nấu các món ăn dặm cho bé từ sữa mẹ không nên sử dụng sữa hâm nóng đã cho bé bú còn dư. Chỉ sử dụng sữa trữ đông hoặc sữa vừa mới vắt ra bình.
- Không nấu xương bằng nước lạnh: Trong xương, thịt chứa nhiều chất béo, protein nên khi nấu cùng với nước lạnh sẽ khiến xương khó nhừ, chất dinh dưỡng và mùi vị cũng bị giảm đi rất nhiều.
- Không thêm quá nhiều gia vị: Khi bé mới tập ăn dặm, mẹ chỉ cần cho rau củ quả và thịt có vị ngọt tự nhiên của nó là đủ. Chỉ nên nêm một chút gia vị khi bé từ 9 - 11 tháng tuổi.
- Không khuấy hoặc đảo thức ăn liên tục: Việc này sẽ làm giảm chất dinh dưỡng của món ăn dặm. Đặc biệt là các món ăn dặm từ sữa mẹ và khiến cho món ăn của bé bị nát, kém hấp dẫn.
Xem thêm: Cách lưu trữ sữa mẹ hiệu quả trong tủ lạnh
Danh sách các món ăn dặm từ sữa mẹ
Dưới đây là gợi ý thực đơn các món ăn dặm làm từ sữa mẹ không chỉ bổ dưỡng mà còn thơm ngon để các mẹ bỉm có thể nấu cho bé yêu thưởng thức:
2.1. Bánh flan sữa mẹ
Các nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sữa mẹ: 120ml
- Trứng gà: 1 quả và 1 lòng đỏ trứng
Hướng dẫn:
Bước 1: Đun sữa mẹ trên lửa trung bình đến khi sôi ở mép nồi, sau đó tắt bếp và để nguội (Để làm giảm mùi tanh của sữa mẹ).
Bước 2: Khuấy 1 lòng trắng và 2 lòng đỏ trứng gà quyện vào nhau. Sau đó, đổ sữa mẹ đã để nguội vào trứng và khuấy đều cho đến khi trứng và sữa hòa vào nhau. Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây. Nếu có nhiều bọt, chờ cho bọt khí tan trước khi đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn bánh.
Bước 3: Đặt bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 30 phút. Mẹ cũng có thể hấp bánh trong 30 phút. Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa, mẹ sử dụng tăm xiên bánh, nếu tăm không dính bánh nghĩa là bánh đã chín.
Bánh flan sử dụng nguyên liệu từ sữa mẹ. Nguồn: Internet
Xem chi tiết: Bí quyết cách làm bánh flan cho bé ăn dặm từ 6 đến 24 tháng tuổi
2.2. Canh thịt pha sữa mẹ
Nguyên liệu:
- Thịt lợn: 0,5 kg
- Sữa mẹ: 500ml
- Cà rốt: 100gr cắt miếng
- Đậu Hà Lan: 30gr
- Su hào: 1/4 củ cắt miếng
- Tiêu nguyên hạt: 4 hạt
- Hành boa rô: 1 cây, cắt khoanh
Quy trình thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Rửa sạch thịt lợn.
- Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt và su hào, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.
- Hành boa rô sau khi rửa sạch được cắt khoanh.
Bước 2: Đun sôi 500ml sữa mẹ. Hạ lửa nhỏ và thêm thịt cùng rau củ và tiêu nguyên hạt vào nấu chín. Khi thịt đã chín, gắp ra để nguội.
- Phần thịt lợn: Xay hoặc băm nhuyễn tùy theo tuổi của bé.
- Phần sữa mẹ và rau củ: Đun sôi gần cạn, gắp bỏ hạt tiêu, để nguội. Xay hoặc băm nhỏ rau củ tùy theo tuổi của bé.
- Đun sôi phần sữa mẹ còn lại trong nồi để điều chỉnh độ đặc loãng.
Mẹ có thể chia canh thịt thành nhiều phần và trữ đông để cho bé ăn dần kèm cơm. Đây là một gợi ý món ăn dặm từ sữa mẹ dễ làm, giúp làm phong phú thực đơn ăn dặm cho bé.
Xem chi tiết: Những món ăn dặm trong thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng mà mẹ nên thử ngay
2.3. Bánh bao ăn dặm từ sữa mẹ
Nguyên liệu:
- Bột mì: 100gr (bột mì hữu cơ - organic)
- Bột nở (hữu cơ)
- Sữa mẹ: 50ml
- Thịt lợn, mộc nhĩ, miến vừa đủ
Cách thực hiện:
Bước 1: Mẹ kết hợp đều bột mì, bột nở và sữa mẹ, sau đó ủ trong khoảng 10 phút. Tiếp theo, mẹ thêm khoảng 10ml dầu ăn vào và nhào bột trong khoảng 10 phút trước khi ủ bột tiếp trong 1 giờ.
Bước 2: Làm nhân bánh: Trong thời gian chờ bột nở, mẹ chuẩn bị nhân bánh như sau: Xay thịt lợn và mộc nhĩ thành hỗn hợp nhuyễn. Miến được ngâm với nước cho đến khi mềm, sau đó cắt nhỏ. Sau đó, mẹ trộn thịt, mộc nhĩ và miến với nhau và có thể xào chín nhân trước khi đặt vào bánh hoặc để nhân sống tùy ý.
Bước 3: Sau khi ủ bột trong 1 giờ, mẹ tạo hình viên bột thành những viên nhỏ, sau đó cán dẹt và đặt nhân vào để tạo hình bánh. Để tránh bánh bị dính, mẹ cần lót thêm một miếng giấy dưới đế bánh.
Bước 4: Đặt bánh vào nồi hấp. Mỗi 10 phút mẹ mở nắp nồi để thoát hơi nước ra ngoài. Bánh khi đã chín, mẹ có thể cho bé ăn nóng hoặc nguội tùy ý. Ngoài nhân mặn, mẹ cũng có thể thử làm bánh với nhân đậu đỏ hoặc đậu xanh cho bé nhé.
Với phương pháp này, mẹ có thể thêm món bánh bao sữa vào thực đơn cho bé 2 tuổi để bổ sung chất dinh dưỡng cho con.
Bánh bao, một món ăn dặm từ sữa mẹ không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng. Nguồn: Internet
2.4. Chả cá hồi với sữa mẹ
Nguyên liệu:
- Bột mì: 50gr
- Thịt cá hồi: 100gr (ưu tiên cá hồi đánh bắt tự nhiên vì cá hồi nuôi chứa nhiều chất phụ gia chăn nuôi độc hại không tốt cho sức khỏe bé nhỏ)
- Sữa mẹ: 50ml
- Tiêu, hành ngò
Xem chi tiết: Cách làm bánh cá hồi cho bé ăn dặm siêu ngon
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Mẹ rửa sạch cá hồi với dấm hoặc rượu để khử mùi tanh. Sau đó, xay nhuyễn cá hồi cùng tiêu, hành ngò và trải thịt cá hồi thành từng viên nhỏ.
Bước 2: Trộn đều bột mì với sữa mẹ thành hỗn hợp hơi loãng một chút. Sau đó, cán dẹt các viên cá hồi và nhúng chúng vào hỗn hợp bột + sữa.
Bước 3: Đặt từng miếng thịt cá hồi đã nhúng qua hỗn hợp vào chảo chiên vàng giòn đến khi chín. Mẹ nên cho bé ăn khi thức ăn vẫn còn nóng.
Món ăn dặm từ sữa mẹ này phù hợp với bé từ 10 tháng tuổi trở lên vì bé có thể nhai tốt các thực phẩm thô.
Món ăn dặm chả cá hồi với sữa mẹ thích hợp cho bé từ 10 tháng tuổi trở lên. Nguồn: Internet
Xem chi tiết: 15+ món cháo cá hồi cho bé đầy đủ dinh dưỡng
2.5. Pha sữa chua từ sữa mẹ
Nguyên liệu:
- Sữa mẹ: 200ml
- Sữa chua: 1/2 hộp sữa chua không đường
Cách thực hiện:
Bước 1: Mẹ đun sữa đến khoảng 80 độ C, sau đó tắt bếp để nguội khoảng 50-60 độ C. Lấy sữa chua ở nhiệt độ phòng, đổ vào sữa đã nguội và khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Tiếp đó, mẹ lọc hỗn hợp qua rây và vớt bọt.
Bước 2: Đổ hỗn hợp trên vào hũ thủy tinh, đậy nắp và ủ trong khoảng 8 đến 12 tiếng là có ngay món ăn dặm từ sữa mẹ thơm ngon. Mẹ có thể cho bé thưởng thức ngay.
Xem chi tiết: Cách làm sữa chua cho bé ăn dặm trong từng bữa ăn
2.6. Bánh bánh pancake từ sữa mẹ
Nguyên liệu:
- Bột mì hữu cơ: 4 muỗng canh
- Sữa mẹ: 60 - 80ml
- Trứng gà: 1 lòng đỏ trứng
- Dầu oliu
Xem chi tiết: Công thức làm bánh pancake cho bé ăn dặm hấp dẫn
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều bột mì, sữa mẹ và 1 lòng đỏ trứng lại với nhau thành hỗn hợp sền sệt.
Bước 2: Phết một ít dầu oliu lên toàn bề mặt chảo, sau đó đổ hỗn hợp đã trộn lên và rải đều. Rán với lửa nhỏ. Mẹ có thể thêm chút hoa quả nếu bé đã có thể ăn thô.
Nếu bé đã ăn được thô, mẹ có thể thêm một ít hoa quả vào bánh pancake. Nguồn: Internet
2.7. Làm bánh ăn dặm mix sữa mẹ
Nguyên liệu:
- Hoa quả: Táo, chuối, lê, cà rốt, khoai lang,...
- Sữa mẹ: 50ml
- Bột mì hữu cơ: 4 muỗng canh
- Dầu oliu hoặc dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Mẹ trộn sữa mẹ với bột mì hữu cơ cho đến khi hai nguyên liệu này hòa quện tạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó dừng lại. Hoa quả mẹ nghiền nhuyễn hoặc bào sợi nhỏ và trộn cùng với hỗn hợp đã trộn trước đó.
Bước 2: Đổ một ít dầu oliu hoặc dầu ăn vào chảo, sau đó cho hỗn hợp vào rán với lửa nhỏ là có ngay món bánh ăn dặm siêu ngon cho bé.
Bánh ăn dặm Healthy Club vị sữa, gói 21.3g cho bé từ 7 tháng
Xem chi tiết: Cách làm bánh ăn dặm cho bé bổ dưỡng tại nhà
2.8. Bánh bí đỏ trộn sữa mẹ
Nguyên liệu:
- Sữa mẹ: 45ml
- Bí đỏ nghiền nhuyễn: 100ml
- Trứng gà: 1 quả trứng gà
- Bột mì hữu cơ: 1 thìa cà phê
- Bột quế: 1 nhúm
- Bột gừng: 1 nhúm
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Mẹ gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch và nghiền nhuyễn.
Pha 2: Kết hợp đều các nguyên liệu: bí đỏ, trứng gà, bột mì hữu cơ, bột quế, bột gừng để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Tiếp theo, phân chia đều vào khay hoặc lọ chịu nhiệt.
Pha 3: Đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C hoặc hấp bằng phương pháp cách thủy trong khoảng 20 phút.
Bánh bí đỏ kết hợp với sữa mẹ tạo thành một loại bánh dinh dưỡng tuyệt vời cho bé. Nguồn: Internet
2.9. Viên thịt cho bé ăn dặm
Nguyên liệu:
- Thịt (bò, gà, lợn): 120gr
- Bột mì hữu cơ: 1 thìa canh
- Sữa mẹ: 2 thìa canh
- 1 ít tỏi nghiền
- 1 ít hành tây băm nhỏ
- 1 chút tiêu xay
Cách thực hiện:
Pha 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Rửa sạch thịt, sau đó xay nhuyễn.
Pha 2: Kết hợp đều các nguyên liệu gồm: thịt đã xay, bột mì hữu cơ, sữa mẹ, tỏi nghiền, hành băm nhỏ, tiêu xay để tạo thành một hỗn hợp. Sau đó hình thành thành từng viên nhỏ và chiên đến khi vàng. Bạn có thể thêm một chút sốt cà chua để làm cho món ăn dành cho bé từ sữa mẹ này thêm hấp dẫn.
Viên thịt cho bé là một lựa chọn không thể thiếu trong danh sách món dặm cho bé bỉm. Nguồn: Internet
2.10. Cá hồi sốt cà chua với sữa mẹ
Nguyên liệu:
- Cá hồi (chọn miếng to): 100gr
- Cà chua, hành lá
- Dầu, nước tương dành cho bé
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Rửa sạch cá hồi, cắt thành các lát nhỏ. Làm sạch cà chua, blanch qua nước sôi, sau đó gọt vỏ và hạt, băm nhuyễn. Cắt nhuyễn hành lá.
Bước 2: Đun cà chua đã băm nhuyễn cho đến khi chín mềm. Trong quá trình nấu, nếu nước cạn, thêm một ít sữa mẹ vào nấu cùng. Cuối cùng, thêm cá hồi đã cắt lát nhỏ vào nồi và đun cho đến khi cá chín.
Xem thêm: Cách làm bánh cá hồi cho bé ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng
2.11. Súp việt quất với sữa mẹ
Nguyên liệu:
- Thịt (bò, gà, lợn): 120gr
- Bột mì hữu cơ: 1 thìa canh
- Sữa mẹ: 2 thìa canh
- 1 ít tỏi nghiền
- 1 ít hành tây băm nhỏ
- 1 chút tiêu xay
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Rửa sạch thịt, sau đó xay nhuyễn.
Bước 2: Kết hợp đều các nguyên liệu gồm: thịt đã xay, bột mì hữu cơ, sữa mẹ, tỏi nghiền, hành băm nhỏ, tiêu xay để tạo thành một hỗn hợp. Sau đó hình thành thành từng viên nhỏ và chiên đến khi vàng. Mẹ có thể thêm một chút sốt cà chua để làm cho món ăn cho bé từ sữa mẹ này thêm hấp dẫn.
Súp việt quất sử dụng sữa mẹ làm nguyên liệu, là một món dặm cực kỳ hấp dẫn cho bé. Nguồn: Internet
2.12. Làm caramen sử dụng sữa mẹ
Nguyên liệu:
- Sữa mẹ: 250ml
- Trứng gà: 2 lòng đỏ trứng
- Hũ đựng (nhựa hoặc thủy tinh)
Cách làm:
Bước 1: Sôi sữa mẹ trên bếp cho đến khi sữa sôi lăn tăn ở mép nồi, đạt 80 độ C.
Bước 2: Đánh tan 2 lòng đỏ trứng. Sau đó, từ từ cho sữa mẹ đã sôi vào khuấy nhẹ để tạo thành hỗn hợp. Lưu ý khuấy đều để hạn chế bọt khí. Lọc hỗn hợp trứng và sữa qua rây để có hỗn hợp mịn đều.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào hũ đựng, nếu có nhiều bọt thì đợi khoảng 5 phút để bọt giảm rồi mới hấp. Hấp bánh với lửa nhỏ khoảng 15 phút, không để lửa quá lớn để tránh bánh bị rỗ bên trong. Kiểm tra bánh bằng cách cắm tăm sạch vào bánh, khi rút lên bánh không dính là đã chín.
Lưu ý: Khi hấp bánh mỗi 5 phút, nắp nồi cần được mở và nước đọng trên nắp nồi cần được lau sạch để tránh nước rơi vào bánh. Làm caramen món ăn dặm từ sữa mẹ cho bé (bé từ 6 tháng tuổi trở lên) không được thêm đường và sử dụng sữa đặc, vì bé dưới 1 tuổi cần hạn chế gia vị.
2.13. Sinh tố xoài kết hợp sữa mẹ
Nguyên liệu:
- Xoài: 1/4 quả xoài chín ngọt
- Sữa mẹ: 20ml
Cách làm:
Bước 1: Gọt vỏ xoài rồi rây nhuyễn để loại bỏ xơ.
Bước 2: Đổ từ từ sữa mẹ vào phần xoài đã rây nhuyễn và khuấy đều. Mẹ đã có món ăn cho bé từ sữa mẹ cực kỳ dễ làm, nhanh chóng nhưng lại mang lại giá trị dinh dưỡng không hề nhỏ. Hãy thêm món này vào thực đơn ăn dặm cho bé của bạn nhé.
2.14. Bánh flan phô mai sử dụng sữa mẹ
Nguyên liệu:
- Sữa mẹ: 60ml
- Trứng gà: 1 lòng đỏ trứng
- Phô mai: 1 miếng phô mai không muối
Cách làm:
Bước 1: Hâm nóng sữa mẹ khoảng 50 độ C. Sau đó nhẹ nhàng đánh tan lòng đỏ trứng theo một hướng.
Bước 2: Tiếp theo, từ từ đổ sữa vào lòng đỏ trứng đã đánh tan và tiếp tục khuấy nhẹ nhàng theo một hướng để tránh tạo bọt khí sau khi hoàn thành flan, tránh làm cho bề mặt bị rỗ.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào hũ đựng (có thể sử dụng nhựa hoặc thủy tinh), thêm một miếng phô mai nhỏ không muối vào và đậy nắp. Hấp trong khoảng 20 phút. Mẹ đã có thể cho bé ăn ngay sau khi hoàn thành.
2.15. Cháo yến mạch bí đỏ phô mai với sữa mẹ
Nguyên liệu:
- Yến mạch: 3 thìa canh
- Bí đỏ: 30gr
- Nước: 100ml
- Sữa mẹ: 30ml
- Phô mai rắc
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch và thái thành miếng.
Bước 2: Đun bí đỏ cùng 100ml nước trong 5 phút cho đến khi bí chín mềm, sau đó gắp ra và nghiền nhuyễn.
Bước 3: Cho yến mạch và bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào nồi, sau đó nấu và khuấy đều để bí và yến mạch hòa quện vào nhau. Khi yến mạch đã nở hết, thêm 30ml sữa mẹ và khuấy đều trong khoảng 1 phút trước khi tắt bếp.
Bước 4: Rắc phô mai lên trên và món ăn dặm từ sữa mẹ cho bé đã hoàn chỉnh, cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Mẹ nên thêm ngay vào thực đơn ăn dặm cho bé.
2.15. Pudding thanh long với sữa mẹ
Nguyên liệu:
- Sữa mẹ: 60ml
- Thanh long: 1 miếng nhỏ (nên chọn thanh long ruột đỏ)
- Gelatin: 2gr
Cách làm:
Bước 1: Ngâm gelatin trong một ít nước trong 10 phút để gelatin tan ra. Sau đó, đem đi hấp để tạo thành hỗn hợp lỏng.
Bước 2: Hâm ấm sữa mẹ khoảng từ 50 đến 60 độ C, sau đó thêm nửa phần gelatin vào và khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp vào hũ đựng, nghiêng lọ cho đông.
Bước 3: Gọt vỏ thanh long, nghiền nát để lấy nước. Nấu nước thanh long, đến khi gần sôi thì thêm phần còn lại của gelatin vào. Khuấy đều và đổ vào hũ đã đựng hỗn hợp sữa và gelatin đã đông từ trước. Sau đó, mẹ để món ăn dặm từ sữa mẹ này vào ngăn mát trong tủ lạnh vài giờ là có thể sử dụng được.
Xem chi tiết: Cách làm pudding cho bé ăn dặm chuẩn vị mà mẹ nên biết
2.16. Cháo bánh mì mix táo với sữa mẹ
Nguyên liệu:
- Bánh mì sandwich: 2 lát
- Táo: 1 miếng nhỏ
- Sữa mẹ: 50ml
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bánh mì lát bỏ phần viền ở ngoài, sau đó xé nhỏ. Táo cắt nhỏ và hấp cho mềm, sau đó nạo hoặc rây nhuyễn.
Bước 2: Đun sôi sữa mẹ cùng với bánh mì đã xé nhỏ. Khi bánh mì mềm, tắt bếp và thêm táo vào khuấy đều 2 đến 3 lần là hoàn thành.
Bước 3: Bạn có thể cho bé ăn món này nguyên vẹn nếu bé đã có khả năng ăn thức ăn thô, nếu chưa thì có thể nghiền nhuyễn trước khi cho bé ăn.
Xem chi tiết: Bật mí 8+ món cháo bánh mì cho bé ăn dặm
2.17. Ngũ cốc yến mạch với sữa mẹ
Nguyên liệu:
- Yến mạch: 50gr
- Sữa mẹ: 250ml
Cách làm:
Bước 1: Ngâm yến mạch trong nước khoảng 15 phút để yến mạch nở ra và loại bỏ nhớt, sau đó rửa sạch.
Bước 2: Đun sôi 50gr yến mạch cùng 250ml sữa mẹ trong nồi khoảng 5 đến 10 phút. Khi yến mạch đã chín, đổ ra tô để nguội. Món ăn từ sữa mẹ này siêu dinh dưỡng đã sẵn sàng cho bé thưởng thức.
2.18. Pancake chuối và táo với sữa mẹ
Nguyên liệu:
- Chuối tiêu: 1 quả
- Táo: 1/2 quả
- Bột hotcake (hoặc bột mì hữu cơ cũng được): 45gr
- Sữa mẹ: 30ml
- Hạt vừng
Cách thực hiện:
Bước 1: Làm nhuyễn táo và chuối, sau đó trộn cùng sữa mẹ và hạt vừng cho đều hỗn hợp.
Bước 2: Rây bột vào hỗn hợp trên và khuấy đều.
Bước 3: Làm nóng chảo chống dính, thêm dầu olive và múc hỗn hợp chuối táo vào. Rán cho đến khi bánh chín là hoàn thành. Món ăn dặm từ sữa mẹ này dinh dưỡng và nhanh chóng.
Xem chi tiết: Cách làm bánh pancake cho bé từ 7 tháng tuổi siêu đơn giản
2.19. Bánh hạt quinoa cà rốt hạt chia với sữa mẹ
Nguyên liệu:
- Bột mì (nên dùng bột nguyên cám): 100gr
- Sữa mẹ: 200ml
- Trứng gà: 1 lòng đỏ trứng gà
- Cà rốt: 1 củ nhỏ bào sợi
- Hạt chia
- Gia vị: Tỏi, tiêu
Cách thực hiện:
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Sau đó, mẹ xào cà rốt chín, để nguội.
Bước 2: Trộn đều lòng đỏ trứng gà với sữa, sau đó rây bột vào trộn đều. Cho tỏi, cà rốt, tiêu, hạt chia vào hỗn hợp trứng + sữa.
Bước 3: Quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào khuôn, đổ hỗn hợp vào khuôn và nướng 200 độ trong khoảng 20 đến 25 phút (tuỳ lò). Kiểm tra bánh chín bằng cách lấy tăm xiên vào bánh thấy tăm không bị dính là chín.
2.20. Đu đủ mix sữa chua với sữa mẹ
Nguyên liệu:
- Đu đủ: 50gr
- Sữa chua sữa mẹ: 10ml
Cách chế biến:
Bước 1: Đu đủ hấp chín nghiền nhuyễn.
Bước 2: Trộn đu đủ với sữa chua sữa mẹ (đã úp cách làm).
Đôi lời Mytour
Hi vọng với những món ăn dành cho bé từ sữa mẹ và các lưu ý trong quá trình nấu sao cho đúng mà nhà Mytour cung cấp sẽ giúp các bà mẹ bỉm sữa có thêm nhiều kiến thức chăm sóc bé phát triển tốt nhất cả về trí não lẫn thể chất nhé.
Phạm Thủy tổng hợp