Bài viết sau đây sẽ giới thiệu những món ngon từ thịt bê, không những thơm ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, đảm bảo sẽ làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình bạn.
Thịt bê không chỉ ngon miệng mà còn là nguồn cung cấp các dưỡng chất thiết yếu như Vitamin B6, C, Axit Amoniac, Axit Linoleic, giúp tăng cường sức khỏe, thậm chí còn có lợi hơn thịt bò. Thịt bê đang ngày càng được ưa chuộng trong bữa cơm của người Việt. Cùng khám phá ngay những món ăn từ thịt bê ngay tại Mytour.
Bê tái chanh
Bê tái chanhMón ăn này hấp dẫn bởi màu đỏ hồng của thịt bê cùng với màu xanh của lá chanh, tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt. Bạn sẽ cảm nhận vị ngọt của thịt mềm, lớp da giòn, cùng hương thơm của sả, mang lại trải nghiệm thú vị và mới lạ cho người thưởng thức. Đồng thời, món ăn còn giúp củng cố hệ miễn dịch nhờ hàm lượng vitamin B6 và C cao.
Bê thui
Bê thuiThịt bê thui có phần thịt bên trong mềm và ngọt, bên ngoài là lớp da vàng giòn, không có mùi khói hay tanh, đem lại trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn. Món ăn này cũng thích hợp cho những ai đang muốn xây dựng cơ bắp nhờ vào lượng Axit Amoniac dồi dào.
Bê xào lá lốt
Bê xào lá lốtLá lốt theo y học cổ truyền có tính ấm, vị cay nồng, có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn, hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp hiệu quả. Kết hợp xào cùng thịt bê, lá lốt giữ nguyên được vị tươi ngon, cùng với thịt bê ngọt mềm và giòn sật sật, chắc chắn sẽ làm mê mẩn mọi thành viên trong gia đình.
Bê cuốn bánh tráng
Bê cuốn bánh trángBê cuốn bánh tráng là lựa chọn tốt cho sức khỏe nhờ hàm lượng Sarcosine thấp, giúp giảm nguy cơ ung thư. Mỗi cuốn bánh tráng dẻo quấn quanh thịt bê thơm ngon, nêm nếm hợp vị cùng rau củ tươi, giòn ngọt, là món ăn tuyệt vời cho tiết trời mát mẻ.
Bê chao
Bê chaoKhi chao, thịt bê có lớp da bên ngoài giòn tan, trong khi phần thịt bên trong lại mềm ngọt, đậm đà hương vị chanh, gừng và sả chiên. Món ăn được tăng thêm hương vị bằng phần tương bần độc đáo phủ lên, đồng thời cũng tốt cho quá trình phục hồi các tổn thương mô nhờ vào Axit Linoleic.
Bê xào đọt su
Bê xào đọt suThịt bê thơm lừng, mềm ngon, đặc biệt là phần da giòn sần, kết hợp cùng đọt su tươi mát, ngọt lành. Sự hòa quyện này tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn, khiến bạn không thể ngừng ăn. Đọt su giàu vitamin C và K không chỉ giúp chống oxy hóa mà còn ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.
Bê hấp bia
Bê hấp biaThịt bê hấp bia chín tới, mềm mại và giữ nguyên vị ngọt tự nhiên. Hương vị đặc trưng của bia làm nổi bật món ăn, kích thích vị giác. Ngoài ra, món ăn này còn cung cấp Sắt, giúp ổn định lượng máu và phòng ngừa thiếu máu.
Bê cuộn măng tây
Bê cuộn măng tâyBê cuộn măng tây kết hợp vị ngọt của thịt bê và măng tây giòn thơm. Món này không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe mắt nhờ hàm lượng vitamin A và Beta Carotene từ măng tây, chắc chắn làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình.
Bê xào sa tế
Bê xào sa tếMón bê xào sa tế mang hương vị cay nồng, thịt bê mềm ngọt, quyện với sốt sa tế đặc sắc, thưởng thức cùng bánh mì cực kì phù hợp. Món này còn giàu protein, hỗ trợ hiệu quả quá trình chuyển hóa và tổng hợp dinh dưỡng, giúp phục hồi năng lượng cho cơ thể sau các hoạt động nặng.
Phá lấu thịt bê
Phá lấu thịt bêPhá lấu thịt bê là lựa chọn lý tưởng cho những ai thường xuyên vận động nhiều. Món ăn giàu vitamin B12, thúc đẩy quá trình chuyển hóa amino acid, cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Món phá lấu không chỉ bổ dưỡng mà còn vô cùng ngon miệng. Thịt giòn thấm đượm hương vị ngũ vị hương, nước dùng đậm đà, sẽ làm mới mâm cơm gia đình bạn với những trải nghiệm ẩm thực độc đáo.
Hy vọng với những gợi ý trên, bạn đã có thêm nhiều lựa chọn món ăn từ thịt bê để làm phong phú thực đơn cho gia đình. Đừng ngần ngại thử các món ngon này, chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên.