Dành tiền mua xe cứu thương, hai cháu bé tự nguyện chở miễn phí người nghèo đi bệnh viện

Buzz

Ngày cập nhật gần nhất: 1/5/2026

Các câu hỏi thường gặp

1.

Ông Nguyễn Văn Cường đã làm gì để giúp đỡ bệnh nhân nghèo?

Ông Nguyễn Văn Cường cùng cháu mình đã thành lập dịch vụ xe cứu thương miễn phí, giúp đỡ bệnh nhân nghèo tại xã Trực Đạo bằng cách đưa họ đến bệnh viện kịp thời khi cần thiết.
2.

Chi phí mua và sửa chữa xe cứu thương là bao nhiêu?

Tổng chi phí để mua và sửa chữa chiếc xe cứu thương lên đến hơn 200 triệu đồng, trong đó có khoảng hơn 100 triệu đồng chỉ để mua xe đã qua sử dụng.
3.

Xe cứu thương hoạt động như thế nào tại xã Trực Đạo?

Xe cứu thương hoạt động dựa trên sự hợp tác giữa ông Cường, anh Thuận và UBND xã, cùng Trạm Y tế xã để hỗ trợ bệnh nhân và đảm bảo có cán bộ y tế đi cùng.
4.

Có bao nhiêu bệnh nhân đã được cứu sống nhờ xe cứu thương miễn phí?

Trong tháng đầu hoạt động, chiếc xe đã cứu sống 8 người dân trong xã, thể hiện hiệu quả của dịch vụ này trong việc hỗ trợ người bệnh kịp thời.
5.

Những câu chuyện cảm động nào đã xảy ra khi sử dụng xe cứu thương?

Một trong những câu chuyện đáng nhớ là khi ông Cường nhận được cuộc gọi cứu một đứa trẻ bị ngộ độc thuốc vào ngày Tết, giúp cháu sống sót kịp thời, mang lại niềm hạnh phúc lớn cho gia đình.
6.

Tại sao dịch vụ xe cứu thương miễn phí lại quan trọng đối với cộng đồng?

Dịch vụ xe cứu thương miễn phí không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho bệnh nhân nghèo, mà còn củng cố tình đoàn kết và hỗ trợ cộng đồng trong việc chăm sóc sức khỏe.

Nội dung từ Mytour nhằm chăm sóc khách hàng và khuyến khích du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không áp dụng cho mục đích khác.

Nếu bài viết sai sót hoặc không phù hợp, vui lòng liên hệ qua Zalo: 0978812412 hoặc Email: [email protected]