Những ngày hè oi ả, không gì ngon bằng một bát canh bầu hến mát lạnh để giải tỏa cảm giác nóng bức. Hãy cùng học cách nấu canh bầu hến siêu đơn giản này nhé!
Hến là một loại hải sản nhỏ mà ngọt ngào, sống trong nước lợ. Với vị ngon đặc trưng, không gì bằng một tô canh bầu hến để thưởng thức vào những ngày hè oi bức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh bầu hến.
Mẹo Hay:
Để canh nấu được ngon, bạn nên chọn hến còn nguyên vỏ, vỏ cứng cáp và tránh mua hến đông lạnh. Bầu tươi sẽ có vỏ mềm, phần cuống to và dính chặt với thân.
Hướng dẫn cách nấu canh bầu hến.
Bước 1 Chuẩn bị hến
Sau khi mua hến về, ngâm chúng vào
Sau đó, đun hến trong nồi nước ở lửa nhỏ. Khi hến chín, tắt bếp và dùng rây để lọc phần nước luộc hến. Sau cùng, tách lấy phần thịt hến.
Chuẩn bị hến cho món ăn.Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Bầu sau khi đã được gọt vỏ sạch, cắt thành 3 phần, sau đó dùng dao cắt thành từng sợi mỏng.
Tỏi và hành được bóc vỏ, băm nhỏ.
Hành lá và ngò rí được rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh.Bước 3 Nấu canh
Trước tiên, lọc kỹ nước luộc hến để loại bỏ cặn bẩn.
Bạn phi thơm hành, tỏi và ớt băm trên chảo dầu nóng, sau đó thêm thịt hến vào xào chung. Cuối cùng, cho thêm 1 muỗng canh hạt nêm.
Tiếp tục đưa bầu đã cắt vào, dùng đũa khuấy đều cho bầu chín sơ, sau đó đổ nước luộc hến đã lọc vào. Trong lúc chờ nước sôi, hãy dùng vá để lấy bọt để canh trong sạch hơn.
Bạn nêm canh với 1 muỗng canh nước mắm, sau đó thêm hành lá và ngò rí vào là xong.
Nấu canhThành phẩm
Canh bầu kết hợp với hến sẽ thơm ngon, ngọt thanh. Bữa ăn có canh này sẽ làm cho bữa cơm trở nên phong phú hơn.
Thành phẩmĐó là cách nấu canh bầu với hến, hy vọng bạn có thể thành công ngay từ lần đầu để thưởng thức cùng gia đình!